Mới đây, khi xuất hiện trên các con phố tại Anh, “siêu đầu bếp” Gordon Ramsay đã gây choáng vì ngồi sau vô-lăng một chiếc Ferrari LaFerrari Aperta màu trắng muốt. Giới thạo tin cho hay, ngôi sao của chương trình Master Chief phiên bản Mỹ chỉ mới nhận siêu xe triệu đô này cách đây ít ngày.

“Siêu đầu bếp” Gordon Ramsay lái Ferrari LaFerrari Aperta trên đường phố Anh. Video: Youtube

Phản ứng của “siêu đầu bếp” Gordon Ramsay khi chạm mặt Ferrari LaFerrari Aperta. Video: Hypercars Daily.

Như vậy, đây là chiếc Ferrari LaFerrari thứ 2 nằm trong bộ sưu tập siêu xe "khủng" của Gordon Ramsay. Chiếc đầu tiên được "siêu đầu bếp" mua vào tháng 3/2015 và thuộc bản coupe với ngoại thất màu xám. Trên thế giới, rất hiếm tay chơi nào sở hữu cùng lúc 2 chiếc Ferrari LaFerrari Coupe và Aperta như Gordon Ramsay.

So với Ferrari LaFerrari màu xám mà Gordon Ramsay nhận vào năm ngoái, phiên bản mui trần hiếm hơn với số lượng 209 chiếc được sản xuất. Trong đó, 9 chiếc được Ferrari giữ để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017, thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.


“Siêu đầu bếp” Gordon Ramsay bên cạnh chiếc Ferrari LaFerrari Aperta mới tậu.

“Siêu đầu bếp” Gordon Ramsay bên cạnh chiếc Ferrari LaFerrari Aperta mới tậu.


Ferrari LaFerrari Aperta của Gordon Ramsay có ngoại thất trắng muốt.

Ferrari LaFerrari Aperta của Gordon Ramsay có ngoại thất trắng muốt.


Trong khi phiên bản coupe ông mua vào tháng 3/2015 có ngoại thất màu xám.

Trong khi phiên bản coupe ông mua vào tháng 3/2015 có ngoại thất màu xám.

Nói cách khác, chỉ có 200 đại gia may mắn mới được cầm chìa khóa của mẫu siêu xe mui trần Ferrari LaFerrari Aperta kèm mức giá bán ngất ngưởng 2 triệu USD. Một trong số đó có “siêu đầu bếp” Gordon Ramsay. Có thể với bộ sưu tập Ferrari hùng hậu trong garage nên giám khảo Master Chief phiên bản Mỹ không quá khó khăn để nhận được sự ưu ái từ hãng siêu xe Ý.

Ferrari LaFerrari Aperta mà “siêu đầu bếp” Gordon Ramsay vừa tậu có ngoại thất trắng muốt đi kèm là các sọc màu xám trước nắp capô. Ngoài ra, la-zăng hay mui xe màu đen cũng tạo điểm nhấn cho siêu xe 2 triệu đô này.

LaFerrari Aperta được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, LaFerrari mui trần sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

So với phiên bản coupe, LaFerrari Aperta sử dụng hai kiểu mui là mui nỉ chỉnh điện và mui cứng bằng sợi carbon được tháo lắp bằng tay. Khách hàng có thể tùy chọn mui của Ferrari LaFerrari Aperta theo ý thích của mình. Có vẻ như chiếc Ferrari LaFerrari Aperta của Gordon Ramsay sử dụng kiểu mui nỉ.

Được biết, chiếc LaFerrari Aperta mà “siêu đầu bếp” Gordon Ramsay vừa tậu là chiếc Ferrari thứ 3 mà tay chơi này mua trong năm 2016. Trước đó, vào tháng 3, ông đã tậu một chiếc siêu xe Ferrari hàng hiếm khác là F12tdf với chỉ 799 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Sau đó, Gordon Ramsay tiếp tục mua một chiếc California T khác.

Ngoài ra, trong garage của ngôi sao chương trình Master Chief phiên bản Mỹ còn có dàn "ngựa chiến" khác bao gồm 458 Italia, 550 Maranello và F12 Berlinetta. Trong đó, chiếc Ferrari 550 Maranello là quà tặng của vợ dành cho Gordon Ramsay khi ông nhận giải thưởng Michelin vào năm 2000.