Hôm qua, ngày 28/8, cánh săn ảnh đã bắt gặp "siêu đầu bếp" Gordon Ramsay đi đổ xăng cho chiếc siêu xe Ferrari mới tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Chiếc siêu xe Ferrari mới của giám khảo Master Chef phiên bản Mỹ chính là California T có giá khởi điểm 206.473 USD, tương đương 4,6 tỷ Đồng, tại thị trường Mỹ.


Ramsay bước ra khỏi chiếc siêu xe mui trần khi đến cây xăng.

Ramsay bước ra khỏi chiếc siêu xe mui trần khi đến cây xăng.


Chiếc Ferrari California T của siêu đầu bếp được sơn màu xám.

Chiếc Ferrari California T của "siêu đầu bếp" được sơn màu xám.

Chiếc siêu xe mui trần của đầu bếp 49 tuổi, gốc Scotland, được sơn màu xám không quá nổi bật. Có vẻ như Ramsay rất phấn khích khi cầm lái chiếc siêu xe mới tậu.


Giám khảo Master Chef phiên bản Mỹ có vẻ rất vui vẻ khi đi đổ xăng cho siêu xe mới.

Giám khảo Master Chef phiên bản Mỹ có vẻ rất vui vẻ khi đi đổ xăng cho siêu xe mới.

Chuyện Ramsay là một tín đồ trung thành của nhãn hiệu Ferrari đã không còn xa lạ với người hâm mộ. Ngoài California T, "siêu đầu bếp" nổi tiếng còn sở hữu một chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari màu xám và F12tdf màu trắng xám. Có vẻ như Ramsay rất thích siêu xe Ferrari màu xám.


Ramsay là một fan trung thành của siêu xe Ferrari.

Ramsay là một fan trung thành của siêu xe Ferrari.

Cách đây không lâu, Ramsay còn được mời tham gia chương trình Top Gear. Trong chương trình này, đầu bếp hàng đầu thế giới đã thử cầm lái những chiếc xe giá rẻ như Suzuki Liana và Chevrolet Lacetti.


Siêu đầu bếp nổi tiếng khó tính và phũ mồm tự tay cầm lái chiếc siêu xe mui trần.

"Siêu đầu bếp" nổi tiếng khó tính và "phũ mồm" tự tay cầm lái chiếc siêu xe mui trần.

Ferrari California T là siêu xe mui trần lần đầu tiên trình làng tại triển lãm Geneva 2014. Thực chất, đây là thế hệ thứ hai của siêu xe Ferrari California.

Về thiết kế, Ferrari California T sở hữu nhiều điểm tương đồng với những người anh em như FF hay F12 Berlinetta. Ngoài ra, xe vẫn giữ lại kết cấu mui gấp cứng như Ferrari California thế hệ đầu tiên. Mui gấp của Ferrari California T có thể đóng/mở trong thời gian 14 giây.

"Trái tim" của Ferrari California T là khối động cơ V8, tăng áp, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 560 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 755 Nm. Nhờ đó, Ferrari California T có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,4 giây và đạt vận tốc tối đa 316 km/h. So với thế hệ cũ, Ferrari California T tăng tốc nhanh hơn 2 giây và có vận tốc tối đa tăng 4 km/h.

Hiện tại Việt Nam cũng đã có 2 chiếc Ferrari California T được đưa về nước. Trong đó, có một chiếc thuộc sở hữu của ông chủ cà phê Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ, và được chuyển từ màu xanh nguyên bản sang trắng.