Tính tới thời điểm hiện tại, Aventador có lẽ là cái tên hiếm hoi nhất trên toàn cầu đã 10 năm tuổi mà vẫn có phiên bản mới ra mắt. Cấu hình mới nhất lấy nền tảng từ Aventador là Sian FKP 37 vừa là mẫu xe hybrid thành phẩm đầu tiên của Lamborghini trên thị trường, đồng thời cũng là dòng xe mạnh nhất lịch sử của họ (không tính xe concept và xe đua).

Trong tương lai gần, nhiều nguồn tin từ châu Âu chẳng hạn như The Supercarblog khẳng định Sian FKP 37 sẽ có phiên bản mui trần và thậm chí số xe này đã được các khách hàng VIP của thương hiệu Italia thâu tóm triệt để sau khi nhận được thông báo từ ứng dụng độc quyền dành riêng cho khách hàng Lamborghini.

Số xe mui trần này có khả năng cũng chỉ được sản xuất 63 chiếc như Sian gốc trong khi giá bán chắc chắn không thấp hơn mức 3,6 triệu USD của bản gốc.

Siêu bò mạnh nhất lịch sử Lamborghini Sian FKP 37 mui trần chưa ra mắt nhưng đã cháy hàng - Ảnh 1.

Xét trên cách Lamborghini làm siêu xe mui trần giống Veneno Roadster trước kia, mẫu xe hybrid 819 mã lực có lẽ còn không có mui và hệ thống đóng/mở chỉnh điện hoặc thủ công.

Lamborghini Sian FKP 37 mui trần sẽ ra mắt vào cuối năm nay cùng một dòng xe thuần đua do phân nhánh Lamborghini Squadra Corse danh tiếng phát triển.

Về phần Aventador, mẫu xe này tiếp tục được kéo dài thêm vòng đời tới tận 2024 trước khi cái tên kế nhiệm dựa trên nền tảng concept Terzo Millennio chào sân. Động cơ V12 6.5L có nguy cơ biến mất nhường chỗ cho bản hybrid, tuy nhiên Lamborghini vẫn phải thăm dò tâm ý khách hàng để quyết định có theo đuổi lựa chọn mạo hiểm này hay không.

Tham khảo: The Supercarblog

Siêu bò mạnh nhất lịch sử Lamborghini Sian FKP 37 mui trần chưa ra mắt nhưng đã cháy hàng - Ảnh 2.