Sáng 16/10, Ferrari chính thức khai trương showroom đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu sự hiện diện chính hãng sau khi đối thủ Lamborghini đã được phân phối chính ngạch từ 5 năm trước. Tuy nhiên, showroom đặt ngay cạnh khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng lại không bán siêu xe mới. Thay vào đó, showroom này sẽ bán xe đã qua sử dụng và nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành xe theo tiêu chuẩn quốc tế.

Showroom Ferrari chính hãng khai trương tại Việt Nam nhưng mới chỉ bán siêu xe cũ - Ảnh 1.

Đại bản doanh đầu tiên của Ferrari được đặt ở ngay cạnh "khu nhà giàu" Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM.

"Chúng tôi rất hân hạnh cung cấp Dịch vụ Bảo dưỡng chính thức cho các khách hàng hiện tại của Ferrari và những mẫu xe chính hãng đã qua sử dụng. Chúng tôi hy vọng sẽ được đón tiếp họ tại Trung tâm Bảo dưỡng cũng như Showroom xe đã qua sử dụng chính hãng", ông Richard Kim, Tổng giám đốc Supreme Auto - đơn vị phân phối Ferrari tại Việt Nam - khẳng định. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc những khách hàng đang sử dụng những chiếc Ferrari nhập khẩu tư nhân trước đây đều có thể mang đến xưởng dịch vụ chính hãng để chăm sóc. 

Showroom Ferrari chính hãng khai trương tại Việt Nam nhưng mới chỉ bán siêu xe cũ - Ảnh 2.

Theo một số nguồn tin không chính thức, showroom này không bán siêu xe Ferrari mới mà mua lại những chiếc siêu xe Ferrari đã qua sử dụng và bán lại ra thị trường nếu chiếc xe đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định của hãng. Sau thời gian khoảng 2 năm, nếu đáp ứng được những tiêu chuẩn mà tập đoàn mẹ đề ra, Supreme Auto sẽ chính thức được phân phối "siêu ngựa" mới hoàn toàn. 

Mặc dù chưa mở bán siêu xe mới, đại diện Ferrari tại Việt Nam vẫn mang về một chiếc F8 Tributo để giới thiệu tới khách hàng. Chiếc xe này được nhập về với mục đích trưng bày tạm thời chứ không bán. Do đó, xe cũng chưa có giá.

Ferrari F8 Tributo - "siêu ngựa" hot nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. 

Showroom Ferrari chính hãng khai trương tại Việt Nam nhưng mới chỉ bán siêu xe cũ - Ảnh 4.

Một mẫu xe đua cũng xuất hiện tại sự kiện khai trương.

Sự kiện ra mắt thương hiệu Ferrari còn có sự góp mặt của ông Dieter Knechtel, Giám đốc điều hành Ferrari khu vực Viễn Đông và Trung Đông. Vị này nhấn mạnh sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường này với thương hiệu Ferrari.

Cập nhật mọi diễn biến về việc khai trương đại lý Ferrari chính hãng tại Việt Nam tại đây.

Showroom Ferrari chính hãng khai trương tại Việt Nam nhưng mới chỉ bán siêu xe cũ - Ảnh 5.