Trái với những tin đồn trước đó về việc TT sẽ hóa thân thành 1 dòng coupe 4 cửa, nhiều khả năng dòng xe này sẽ biến mất khi dòng đời của thế hệ hiện tại chấm dứt. Thông tin gây sốc này được chính CEO của họ là Bram Schot chia sẻ với tờ Autocar.

Khi được hỏi về xe thể thao, ông ngần ngại thừa nhận rằng "chúng tôi muốn giữ lại 1 biểu tượng (xe thể thao - PV) nhưng có lẽ không phải TT. Trái tim tôi rỉ máu khi phải nhắc tới điều này. Hiện Audi đã có kế hoạch cho phân khúc này trong tương lai nhưng có ai thay thế TT không thì chúng tôi không chắc".

Sếp Audi thốt lời trái tim tôi rỉ máu, thừa nhận Audi TT không có tương lai  - Ảnh 1.

Audi TT

Nhìn lại tình hình tài chính của Audi, có thể thấy việc họ chần chừ phát triển TT mới là có lý do. Nguồn vốn đầu tư của họ cho các dự án xe thể thao không còn nhiều vì phải dồn sức cho xe điện. Doanh số phân khúc này cũng không đủ lớn để khiến Audi mặn mà như xưa. "Chúng tôi không thể có mặt ở mọi thị trường, mọi phân khúc mình muốn được nữa", vị CEO cho biết.

Không chỉ Audi và TT, các thương hiệu xe sang khác cũng đang dần dần quay lưng với phân khúc xe thể thao cỡ nhỏ/trung hạng sang. Mới đây thôi Mercedes-Benz đã chia tay cựu binh SLC/SLK qua phiên bản Final Edition ra mắt tại triển lãm Geneva 2019.

Tham khảo: Autocar