Sedan hạng sang cỡ lớn Lexus LS 2018 lần đầu lộ diện

Trong sự kiện chạy thử dòng coupe hạng sang LC 2018 dành cho phóng viên tại Tây Ban Nha, ông Brian Smith, phó giám đốc marketing của hãng Lexus, đã hé lộ một số thông tin liên quan đến LS thế hệ mới. Theo ông Smith, cơ sở gầm bệ Global Architecture-Luxury (GA-L) của Lexus LC 2018 sẽ được dùng cho cả LS thế hệ mới.

Ông Smith tiết lộ Lexus LS thế hệ mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào tháng 1 tới đây. Như vậy, chỉ còn đúng 1 tháng nữa là mẫu sedan đầu bảng của Lexus sẽ ra mắt.

Vì dùng chung cơ sở gầm bệ nên Lexus LS thế hệ mới dự kiến sẽ "mượn" cả động cơ của LC 2018. Như đã biết, Lexus LC 2018 có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng V8, hút khí tự nhiên, 32 van, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 467 mã lực và mô-men xoắn cực đại 389 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 10 cấp.

Thứ hai là hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng V6, dung tích 3,5 lít, tạo ra công suất tối đa tổng cộng 354 mã lực. Hệ dẫn động này kết hợp với hộp số tự động 4 cấp trên cầu sau.

Hiện chưa rõ hệ dẫn động nào của Lexus LC 2018 sẽ được dùng cho LS thế hệ mới. Cả hai hệ dẫn động mạnh mẽ này đều có vẻ phù hợp với mẫu sedan hạng sang cỡ lớn như Lexus LS 2018.

Nhiều khả năng Lexus LS thế hệ mới sẽ được trang bị cả hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Sẽ thật thiếu sót và thiệt thòi cho Lexus LS 2018 khi không có hệ dẫn động AWD, nhất là trong cuộc chiến cạnh tranh với những đối thủ đến từ Đức.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến thiết kế của Lexus LS thế hệ mới. Qua hình ảnh úp mở do hãng Lexus tung ra, có thể thấy LS 2018 có thiết kế khá giống với xe coupe. Trên đầu xe cũng có lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát cỡ lớn quen thuộc của nhãn hiệu Lexus. Bên trong là không gian nội thất rộng rãi và nhiều công nghệ mới nhất để xứng với mẫu sedan hạng sang cỡ lớn như Lexus LS 2018.

Cùng chờ đến triển lãm Detroit 2017 sắp tới để biết rõ thông tin và hình ảnh cụ thể của Lexus LS thế hệ mới.