Tờ Carscoops vừa dẫn nguồn số liệu từ The Motley Fool để công bố 10 sedan đang bán chạy nhất tại Mỹ. Danh sách cũng cho thấy SUV và crossover tạm thời chưa thể tiếm ngôi sedan tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới như dự đoán của giới chuyên gia.  

Sedan bán chạy nhất tại Mỹ thất thủ ở Việt Nam - Ảnh 1.

Danh sách 10 sedan bán chạy nhất tại Mỹ. Nguồn số liệu: The Motley Fool.

Đáng chú ý, danh sách 10 mẫu sedan này có sự xuất hiện của 6 sản phẩm đang được phân phối chính hãng ở Việt Nam. Song, số phận trái chiều, doanh số của cả 6 mẫu xe đều không khởi sắc như tại Mỹ. 

Điển hình như Honda Civic. Đây không chỉ là sedan bán chạy nhất mà còn là xe bán chạy nhất tại Mỹ. Tới nỗi, Carscoops ví Civic là "quái vật doanh số" dù không công bố con số cụ thể. Song, tại Việt Nam, Honda Civic đang gặp khó khi chỉ bán được trung bình 100 xe/tháng - kém xa con số khoảng 700 xe/tháng của đối thủ Mazda3 hay hàng nghìn xe của sedan hạng dưới. 

Ba sedan bán chạy tại Mỹ tiếp theo là Toyota Camry, Toyota Corolla (Altis tại Việt Nam) hay Honda Accord cũng gặp tình cảnh tương tự. Hiện tại, Camry và Corolla đã biến mất khỏi top 10 xe bán chạy hàng tháng của VAMA trong khi Accord hay xuất hiện trong top xe ế hàng tháng. Chính điều này đã đẩy cả Honda và Toyota vào tình cảnh tăng khuyến mại để kích cầu. 

Chevrolet Cruze và Hyundai Elantra là hai sản phẩm còn lại trong top 10 sedan bán chạy tại Mỹ mà quen thuộc ở Việt Nam. Cũng giống bốn mẫu xe trên, hai mẫu sedan hạng C này đều đang yếu thế trước Mazda3.