Sẽ có Toyota Yaris Cross sang chảnh đeo logo Lexus, giá chỉ ngang Camry

Cách đây 2 năm khi ra mắt UX 2018, Lexus khẳng định họ không có kế hoạch ra mắt một mẫu xe có giá dưới 30.000 USD. Tua nhanh 24 tháng, tin đồn đang lan truyền rộng rãi cho thấy thương hiệu thuộc tập đoàn Toyota có thể đang cân nhắc động thái ngược lại…

Cụ thể, báo giới châu Âu hôm thứ 6 vừa rồi khẳng định Lexus đang có kế hoạch mượn khung gầm Toyota Yaris Cross để chế tạo một mẫu crossover cỡ nhỏ mang tên mã BX. 

Theo lý giải của họ, tuyên bố "không bán xe dưới 30.000 USD" chỉ có tác dụng ở Bắc Mỹ mà thôi trong khi ở châu Âu và châu Á, một lựa chọn thấp hơn UX hoàn toàn không phải ý tưởng tồi và có thể giúp cải thiện doanh số thương hiệu này thêm rất nhiều.

Sẽ có Toyota Yaris Cross sang chảnh đeo logo Lexus, giá chỉ ngang Camry - Ảnh 1.

Tất nhiên thiết kế và thông số xe ở thời điểm hiện tại cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi bởi ngay cả khi thông tin này chính xác, BX cũng phải mất ít nhất 2 tới 3 năm nữa mới có thể xuất hiện trước mắt công chúng.

Hiện tại Yaris Cross sử dụng động cơ 1.5L ghép cặp mô tơ điện đơn tạo thành hệ truyền động hybrid cho công suất tổng 114 mã lực. Giá khởi điểm dự kiến xe chắc chắn thấp hơn khá nhiều so với mốc 30.000 USD, công đoạn bàn giao tới tay khách hàng bắt đầu từ cuối năm nay.

Tham khảo: Motor1

Sẽ có Toyota Yaris Cross sang chảnh đeo logo Lexus, giá chỉ ngang Camry - Ảnh 2.