Sẽ có nhiều mẫu xe Ferrari rất khác ra mắt trong thời gian tới

Ferrari trước giờ nổi danh với các dòng xe thể thao và siêu xe hàng đầu thế giới với khả năng vận hành ấn tượng như 488 GTB hay 812 Superfast. Tuy nhiên, họ cũng có những mẫu xe Grand Touring kết hợp giữa 2 yếu tố tiện nghi và vận hành cho những người dùng "phổ thông" hơn như Portofino (4 chỗ mui trần) hay điển hình là GTC4Lusso (wagon).

Sẽ có nhiều mẫu xe Ferrari rất khác ra mắt trong thời gian tới - Ảnh 1.

Giờ, cả 2 nhóm xe trên sẽ được bổ sung với 5 dòng tên mới, 3 trong đó sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Trao đổi với Automotive News Europe tại Pebble Beach, chủ tịch Ferrari John Elkann xác nhận họ sẽ cố gắng cải thiện doanh số nhờ các dòng Grand Tourer như đã nói ở trên nhưng không "ham hố" đua tranh với Porsche mà giữ lượng xe sản xuất và bán ra ở mức giới hạn hơn.

Chủ lực trong số 5 cái tên mới có lẽ sẽ là mẫu SUV có tên Purosangue được kỳ vọng bán vượt cả đội hình còn lại cộng lại. Nhờ vậy, hãng xe Italia kỳ vọng đạt được doanh thu hàng năm 5 tỉ euro (5,54 tỉ USD) trước 2022. 

Sẽ có nhiều mẫu xe Ferrari rất khác ra mắt trong thời gian tới - Ảnh 2.

Mẫu xe GT gần nhất ra mắt sẽ là vào tháng 11 tới. Liệu Ferrari có đang tính liều mình quay lại phân khúc sedan để khai thác khoảng trống để lại bởi các hãng xe đã rút lui khỏi cuộc chơi hay chăng?

Hiện tại Ferrari đang tận hưởng giai đoạn thành công nhất về tài chính trong lịch sử của mình bất chấp nhiều yếu tố ngoại cảnh không thuận lợi như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và sự chững lại của thị trường Trung Quốc. Dù không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng nhưng họ là cái tên hiếm hoi đứng vững trước sức ép bên ngoài, thể hiện rõ nhất qua báo cáo tài chính quý II mới đây.

Doanh thu của hãng tăng 8,7% trong 3 tháng vừa qua đồng thời họ cũng tự tin tái khẳng định sẽ đạt kết quả doanh số lẫn lợi nhuận kỳ vọng công bố hồi đầu năm. Doanh số của họ cũng tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tham khảo: Autonews Europe

Sẽ có nhiều mẫu xe Ferrari rất khác ra mắt trong thời gian tới - Ảnh 3.