Sự việc xảy ra từ hôm 6/5 vừa qua tại Chấn Giang, Giang Tô, Trung Quốc.

Vào tầm 5h20 phút sáng, một người dân địa phương họ Lý trong lúc đi giao hàng đã phát hiện một người đàn ông nằm bất động gần đường Hằng Vận giao với đường Học Phủ. Ngay lập tức, bà Lý gọi điện báo cảnh sát trình bày sự việc.

Vào thời điểm đó, trời đang có mưa lớn. Đợt mưa thời điểm đó đã kéo dài vài ngày liên tiếp.

Không lâu sau, xe cập cứu được điều động đến hiện trường đưa người này vào viện. Các nhân viên y tế sau đó cho hay, khi tiếp cận nạn nhân, người này người đầy mùi rượu, bất động.

Say rượu, thanh niên ngủ giữa trời mưa suốt 4 tiếng: Có thể đã chết nếu không có thứ này! - Ảnh 1.

Người dân địa phương phát hiện ra người đàn ông nằm ngủ không biết gì trên vỉa hè.

Sau khi được đưa đến bệnh viện, phải mất thêm 30 phút, người này mới dần hồi tỉnh và khôi phục ý thức. Qua trao đổi đơn giản, người này cho biết mình họ Lưu, 26 tuổi. Tối ngày 5/5, anh ta uống rượu đến 2h sáng ngày 6/5 và trên đường trở về nhà thì bị ngã.

Tuy nhiên, trong lúc nói chuyện với các nhân viên y tế, mới trao đổi được vài câu, người này liên tục kêu lạnh và kéo chăn lên ngủ tiếp.

Từ đó có thể thấy, từ lúc ngã xuống đường cho đến lúc được phát hiện, Lưu đã ngủ giữa trời mưa 4 tiếng.

Say rượu, thanh niên ngủ giữa trời mưa suốt 4 tiếng: Có thể đã chết nếu không có thứ này! - Ảnh 2.

"Lưu đã ngủ ngoài trời mưa suốt 4 tiếng, thật may là việc này chưa ảnh hưởng đến tính mạng anh ta. Thứ nhất là anh ta còn trẻ, có sức khỏe, thứ nữa là có áo mưa chùm lên người nên không bị nhiễm lạnh. Nếu không có áo mưa, chắc chắn tính mạng anh ta đã gặp nguy hiểm rồi." - các nhân viên cấp cứu cho hay.

Các nhân viên cấp cứu cũng lên tiếng khuyến cáo mọi người nên chú ý đừng tham uống quá nhiều bia rượu, càng không nên về nhà một mình trong tình trạng say khướt. Nếu đã uống nhiều, nhất định cần có người đưa về để đảm bảo an toàn, tránh những điều đáng tiếc.