Sau xu hướng quá khổ, lưới tản nhiệt phát sáng sắp trở thành trend mới trong tương lai gần - Ảnh 1.

Vào giữa thế kỷ 20, các thương hiệu như Pontiac, Chrysler hay Wolseley đều trang trí trên mui xe bằng biểu tượng hoặc logo phát sáng, cho tới khi Mercury giới thiệu dòng xe Sable vào năm 1986. Mercury Sable được thiết kế lại dựa trên mẫu Ford Taurus, với tính năng nổi bật nhất là bảng đèn chiếu sáng liên kết giữa hai chiếc đèn pha với logo của xe. Tưởng như vắng bóng lưới tản nhiệt thông thường, thực chất bộ phận này lại được giấu bên dưới phần cản trước. Tuy nhiên, Mercury loại bỏ thiết kế đó chỉ sau vài năm.

Năm 2013, Mercedes mang lưới tản nhiệt phát sáng trở lại và nhanh chóng biến thiết kế này trở nên thịnh hành. Dòng EQS mới của Mercedes-Benz được trang bị tiêu chuẩn logo ngôi sao ba cánh phát sáng. Ngoài ra, khách hàng có thêm tùy chọn khác là kiểu lưới tản nhiệt matrix 3D với một loạt ngôi sao ba cánh phát sáng trên nền đen. Thiết kế này tương tự với dòng xe EQT.

Sau xu hướng quá khổ, lưới tản nhiệt phát sáng sắp trở thành trend mới trong tương lai gần - Ảnh 3.

BMW trang bị lưới tản nhiệt có đèn phát sáng trên cả bản tiêu chuẩn và dòng M Performance hiệu suất cao mang tên gọi Iconic Glow. Điểm khác biệt là các bóng đèn LED có ánh sáng trắng được tích hợp vào phía trên lưới tản nhiệt, chiếu xuống phía dưới, hoạt động thông qua nút ấn có trong xe. Để có được tùy chọn này, khách hàng sẽ phải bỏ thêm 614 USD cho hệ thống đèn chiếu sáng và 39 USD cho nút bật hệ thống Iconic Glow.

Sau xu hướng quá khổ, lưới tản nhiệt phát sáng sắp trở thành trend mới trong tương lai gần - Ảnh 4.

Lưới tản nhiệt phát sáng trên mẫu xe điện mới Enyaq iV đều được trang bị tiêu chuẩn trên bản RS và bản giới hạn Rounders, tích hợp 130 bóng đèn LED xếp theo hình một loạt nan dọc cùng một dải ngang kéo dài. Mặc dù hiện tại đã bị hãng xe loại bỏ, tính năng này dự kiến sẽ ​​tái xuất vào cuối năm nay.

Sau xu hướng quá khổ, lưới tản nhiệt phát sáng sắp trở thành trend mới trong tương lai gần - Ảnh 5.

Thương hiệu GMC cũng đã gia nhập xu hướng với lưới tản nhiệt phát sáng trên mẫu xe điện Hummer EV mới. Với thiết kế cho dải đèn LED kéo dài hết phần đầu xe, lưới tản nhiệt chiếu sáng theo từng đoạn làm nổi bật dòng chữ "Hummer" nằm chính giữa.

Sau xu hướng quá khổ, lưới tản nhiệt phát sáng sắp trở thành trend mới trong tương lai gần - Ảnh 6.

Phần đầu xe Wagoneer và Grand Wagoneer của Jeep có chung thiết kế là kiểu lưới tản nhiệt được trang bị kèm tên xe nằm phía trên. Cả hai chi tiết này đều có khả năng phát sáng. Riêng lưới tản nhiệt chia thành 7 ô với các nan dọc được tạo hình thanh mảnh, hiện đại hơn so với thiết kế nguyên bản trên mẫu Grand Cherokee.

Sau xu hướng quá khổ, lưới tản nhiệt phát sáng sắp trở thành trend mới trong tương lai gần - Ảnh 7.

Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost sở hữu một trong những kiểu lưới tản nhiệt dễ nhận biết nhất thế giới. Theo Rolls-Royce, hãng đã thiết kế 20 bóng đèn LED bên trong bộ lưới tản nhiệt, giúp xe có thể toả sáng cả khi trời tối.

Sau xu hướng quá khổ, lưới tản nhiệt phát sáng sắp trở thành trend mới trong tương lai gần - Ảnh 8.

Trên mẫu SUV điện mới, đội ngũ thiết kế đã tái tạo lại biểu tượng nổi tiếng của thương hiệu hạng sang Cadillac bằng công nghệ ánh sáng với kiểu lưới tản nhiệt cỡ lớn. Logo hãng xe được phát sáng cùng phần đèn xung quanh, trông giống như đang tươi cười để chào đón người đối diện

Sau xu hướng quá khổ, lưới tản nhiệt phát sáng sắp trở thành trend mới trong tương lai gần - Ảnh 9.

Hãng xe Đức Opel cũng lắp đặt lưới tản nhiệt cho mẫu coupe chạy điện Manta GSe Elektromod mang tên Pixel-Vizor. Đặc biệt, kiểu lưới này có thể được sử dụng như một màn hình hiển thị hình ảnh động và lời giới thiệu về chiếc xe.

Nguồn: Carscoops