Vào khoảng cuối tháng 8, video quay lại 2 chiếc siêu xe Ferrari và mẫu xe thể thao Ford GT đời cũ "chết đuối" trong dòng nước lạnh giá tại một garage nằm ở bang Texas của Mỹ đã khiến cư dân mạng không khỏi xót xa. 

Cặp đôi siêu xe Ferrari mui trần "tập kết" tại trường đua Mỹ.

Và video ngập nước gây chấn động cộng đồng mạng.

Đến nay, những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, cặp đôi siêu xe Ferrari và Ford GT đã được tập kết tại trường đua Royal Purple, Baytown, Houston, Mỹ. Trường đua này cũng là nơi trú ngụ cho hơn 10.000 chiếc ô tô khác bị thiệt hại trong cơn bão Harvey vừa qua.

Dễ dàng nhận ra, 1 trong số 2 chiếc Ferrari mui trần bị bắt gặp tại trường đua Royal Purple thuộc phiên bản 458 Speciale Aperta có số lượng sản xuất giới hạn 499 chiếc trên toàn thế giới. Điều đáng nói, cặp đôi "siêu ngựa" đều bị thiệt hại nghiêm trọng.

Sau video ngập nước do bão Harvey, cặp đôi siêu xe Ferrari mui trần tập kết tại trường đua Mỹ - Ảnh 3.

Ngoại thất chiếc siêu xe Ferrari 458 Speciale Aperta bám đầy bùn đất.

Sau video ngập nước do bão Harvey, cặp đôi siêu xe Ferrari mui trần tập kết tại trường đua Mỹ - Ảnh 4.

Và cảnh tượng đau lòng này cũng xuất hiện bên trong khoang lái siêu xe hàng hiếm.

Trong đó, ngoại thất, la-zăng của 2 chiếc siêu xe Ferrari 488 Spider và 458 Speciale Aperta đều dính đầy bùn đất và cảnh tượng này còn xuất hiện ở bên trong khoang lái khiến không ít người mê xe phải đau lòng.

Ngoài bộ đôi Ferrari, Ford GT đời cũ và "ông vua địa hình" Mercedes-Benz G63 AMG xuất hiện trong đoạn video cũng có mặt tại trường đua Royal Purple. Chiếc Ford GT đời cũ được dự đoán cũng có mức độ thiệt hại không thua kém gì cặp đôi Ferrari mui trần khi nước lũ đã tràn vào khoang lái mẫu xe thể thao này. 

Sau video ngập nước do bão Harvey, cặp đôi siêu xe Ferrari mui trần tập kết tại trường đua Mỹ - Ảnh 6.

Ferrari 488 Spider, 458 Speciale Aperta và phía sau là Ford GT đời cũ cùng Mercedes-Benz G63 AMG.

Sau video ngập nước do bão Harvey, cặp đôi siêu xe Ferrari mui trần tập kết tại trường đua Mỹ - Ảnh 5.

Khoang lái của Ferrari 488 Spider.

Hiện giá bán của những chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta đã qua sử dụng trên thế giới đã tăng giá trị gần gấp đôi so với mức giá xuất xưởng 330.000 USD của xe. Nguyên nhân đến từ việc đây là 1 trong những chiếc siêu xe mui trần có thiết kế "sexy" và thuộc bản giới hạn.

Ngoài ra, khi ra mắt, 458 Speciale Aperta là chiếc siêu xe thương mại có khối động cơ V8 hút khí tự nhiên mạnh nhất từ trước đến nay của hãng Ferrari. 

Sau video ngập nước do bão Harvey, cặp đôi siêu xe Ferrari mui trần tập kết tại trường đua Mỹ - Ảnh 7.

"Trái tim" của Ferrari 458 Speciale Aperta là động cơ V8, dung tích 4,5 lít, hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 605 mã lực tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 540 Nm tại 6.000 vòng/phút.

Siêu xe mui trần này chỉ cần khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, tương đương phiên bản coupe. Trong khi đó, thời gian để tăng tốc từ 0-200 km/h là 9,5 giây, chậm hơn 0,4 giây so với phiên bản coupe. Vận tốc tối đa của siêu xe mui trần này là 320 km/h.

Theo hãng Ferrari, phần mui của 458 Speciale Aperta có thể đóng/mở trong thời gian 14 giây. Nhờ được chế tạo bằng nhôm nên Ferrari 458 Speciale Aperta có trọng lượng 1.340 kg, chỉ nặng hơn 50 kg so với phiên bản coupe mui cứng.