Chủ đề xe máy tông trực diện ô tô và sau đó tài xế ô tô phải bồi thường xe máy bắt đầu từ bài chia sẻ của một thành viên có tên Lê Văn N. Nội dung của bài chia sẻ như sau: "Theo các cụ là bên nào đúng bên nào sai? Quan điểm của mình là, mình giữ khoảng cách an toàn với xe chạy 40-50 km/h chứ với xe chạy tên bắn thế này thì thánh đỡ. Và kết quả mất 60 triệu cho xe máy và 20 triệu sửa chữa".

Đoạn camera an ninh ghi lại sự việc đã phần nào bóc lỗi sai của tài xế ô tô.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h22' sáng ngày 22/4 vừa qua tại Thái Nguyên. Theo những gì được ghi lại từ đoạn camera an ninh, vào thời điểm này xe ô tô con màu đen đánh lái rẽ trái. Đúng lúc này, một xe máy chạy hướng ngược chiều với tốc độ khá nhanh đã đâm trực diện ô tô.

Theo chia sẻ của thành viên Lê Văn N. thì sau đó tài xế ô tô đã phải bồi thường 60 triệu cho xe máy. Phần đầu xe ô tô cũng bị hư hỏng nặng và mất 20 triệu tiền sửa chữa. Thành viên này cho rằng trong tình huống này anh đã giữ khoảng cách an toàn với xe máy, còn chiếc trong clip trên đã chạy với tốc độ quá nhanh nên khó có thể xử lý kịp.

 Sau va chạm phải đền xe máy, tài xế ô tô không phục: Đoạn camera an ninh đã bóc lỗi tất cả - Ảnh 2.
 Sau va chạm phải đền xe máy, tài xế ô tô không phục: Đoạn camera an ninh đã bóc lỗi tất cả - Ảnh 3.

Phần đầu xe ô tô vỡ toang sau pha va chạm với xe máy chạy hướng ngược chiều.

Tuy nhiên trái với phân tích của thành viên Lê Văn N, đa số dân mạng lại có ý kiến khác. Họ cho rằng trong tình huống này, tài xế ô tô đã sai nhiều hơn.

"Nên nhường phương tiện đi thẳng, nếu xe máy đâm ngang hông xe thì xe máy sai, còn đây xe máy đâm thẳng vào đầu ô tô thì lỗi thuộc về ô tô, tính theo điểm va chạm đầu tiên", thành viên Trần Việt Hùng bình luận.

"Bác sai! Chưa đến tâm đường đã rẽ trái, rẽ không nhường đường cho xe đi thẳng", thành viên Lê bình luận.

"Xe máy chạy quá tốc đô thì ô tô được phép cướp đường người ta à ??? Nếu không quan sát không thấy xe máy lao nhanh là sai rồi.....Còn quan sát thấy xe máy lao nhanh mà vẫn sang đường thì ngang bằng giết xe máy.....

Vấn đề là ưu tiên thứ 1 là hướng đi thẳng, thứ 2 là xe máy lao vào đầu ô tô chứ không phi vào sườn nên bác ô tô coi như ra đường gặp hạn", thành viên Gà Rừng bình luận.

Hiện tình huống va chạm trên vẫn đang gây ra khá nhiều tranh cãi trên các diễn đàn.