Giới tư vấn bán hàng Honda đang ồ ạt chào bán mẫu CR-V đi kèm gói khuyến mãi tặng tiền mặt, phụ kiện cho những khách hàng mua xe dịp này. Một tư vấn bán hàng tại Hà Nội cho biết đại lý đang có chính sách tặng khách hàng mua CR-V gói khuyến mãi trị giá 60 triệu đồng, xe có sẵn để giao ngay.

Hết thời bia kèm lạc, đại lý tặng tiền mặt, phụ kiện 60 triệu đồng cho khách hàng mua Honda CR-V sau Tết - Ảnh 1.

Honda CR-V không những không còn "bia kèm lạc", mà còn được khuyến mãi phụ kiện 60 triệu đồng.

Anh T, một tư vấn bán hàng của Honda cho hay, mức khuyến mãi ở mỗi đại lý sẽ khác nhau. Hiện hầu hết đại lý tặng phụ kiện, trong khi chỉ có một số đại lý tồn nhiều xe mới áp dụng chính sách tặng tiền mặt.

Anh này lưu ý thêm, với khuyến mãi tặng phụ kiện, đại lý nào cũng bán một phần là phụ kiện chính hãng, còn một phần là phụ kiện liên doanh. Vì không phải phụ kiện nào hãng cũng làm, nên khuyến mãi này mỗi đại lý một kiểu. Ví dụ như dán film cách nhiệt, mỗi đại lý liên kết với một đơn vị khác nhau đã khiến giá bán chênh lệch nhau.

Nhìn chung, khách hàng mua Honda CR-V thời điểm này có thể đến trực tiếp đại lý, nhân viên tư vấn bán hàng sẽ đưa ra danh sách phụ kiện để khách hàng tùy ý lựa chọn.

Lý do cho đợt khuyến mãi này, anh T lý giải "lượng khách mua Honda CR-V hiện nay đang chậm lại rất nhiều so với trước Tết, nên các đại lý đưa ra chính sách khuyến mãi để kích cầu doanh số".

Đây là thời điểm tốt nhất để mua Honda CR-V thế hệ mới kể từ khi mở bán tại thị trường Việt Nam.

Honda CR-V là một trong những mẫu xe đầu tiên hưởng thuế nhập khẩu 0%, "vượt" Nghị định 116 về Việt Nam. Nguồn cung ít, cộng với nhu cầu cao khiến giá bán của mẫu xe này có thời điểm chênh 100 triệu đồng. Sau đó, "lạc" giảm dần xuống 50-70 triệu đồng.

Đến tháng 1/2019, sức mua giảm, cộng với áp lực bán hết xe trước Tết, nhiều đại lý sẵn sàng bán Honda CR-V đúng với giá đề xuất của hãng. Và hiện đang khuyến mãi hàng chục triệu để tìm kiếm khách hàng.

"Thực ra, mẫu xe nào cũng có thời kỳ đầu, khách hàng muốn có xe sớm nên chấp nhận trả thêm tiền, rồi sau một thời gian sẽ về đúng với giá mà hãng đưa ra", một nhân viên tư vấn bán hàng từng giải thích.

Honda CR-V tại Việt Nam có 3 phiên bản, gồm E, G và L, giá bán niêm yết lần lượt là 983 triệu đồng, 1,023 tỷ đồng và 1,093 tỷ đồng. Xe gắn động cơ tăng áp 1.5L, cho công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm. Hộp số tự động vô cấp CVT và dẫn động cầu trước.