Nguyên nhân Dubai được tìm bởi các công ty công nghệ là bởi ngay cả chính quyền thành phố cũng rất hứng thú với mảng này. Bạn có thể tìm thấy taxi bay Volocopter hay tàu siêu tốc BMW Hyperloop. Lực lượng cảnh sát của Dubai cũng rất chăm chỉ tìm kiếm những... siêu xe hiện đại hàng đầu thế giới để sử dụng, chẳng hạn như Aston Martin One-77, Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador hay Ferrari FF.

Sau siêu xe, cảnh sát Dubai còn được sử dụng mô tô bay như phim viễn tưởng - Ảnh 1.

Tới năm 2018, cảnh sát Dubai đưa vào sử dụng thêm mô tô bay sản xuất bởi công ty California có tên Hoversurf. Theo giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo của cảnh sát Dubai Khalid Nasser Alrazooqi, trong giai đoạn đầu tiên dòng xe này chủ yếu được sử dụng cho mục đích giảng dạy, đào tạo và ứng phó nhanh trong các trường hợp cần thiết chứ không để truy đuổi tội phạm.

Sau siêu xe, cảnh sát Dubai còn được sử dụng mô tô bay như phim viễn tưởng - Ảnh 2.

Có tên gọi S3, dòng mô tô bay đang được cảnh sát Dubai sử dụng hạ và cất cánh theo phương thẳng đứng tương tự trực thăng. Thân xe được làm bằng sợi carbon trong khi nguồn cung năng lượng chính cho 4 cánh quạt ở 4 góc lấy từ ắc quy 12,3 kWh. Xe có thể vận hành 40 phút không nghỉ nếu hoạt động độc lập hoặc 25 phút nếu có người điều khiển.

Sau siêu xe, cảnh sát Dubai còn được sử dụng mô tô bay như phim viễn tưởng - Ảnh 3.

Thời gian sạc đầy của S3 rơi vào khoảng 2,5 giờ. Giá bán mỗi chiếc như vậy không dưới 150.000 USD theo thông tin trên trang chủ của Hoversurf.

Tham khảo: AutoEvolution