Komendant ("Chỉ huy" trong tiếng Nga) là một trong 2 cái tên chuẩn bị được bổ sung vào đội hình xe sang chính thức của Aurus tại Nga bên cạnh dòng minivan Arsenal. Trong khi Arsenal đã được sản xuất tạm với số lượng nhỏ giọt để phục vụ đội xe hộ tống tổng thống Vladimir Putin, Komendant dù đã đánh tiếng từ lâu vẫn mới chỉ xuất hiện qua ảnh dựng đồ họa và bây giờ mới là ảnh phiên bản chạy thử.

Sau sedan, Rolls-Royce nước Nga làm SUV đấu hẳn Cullinan - Ảnh 1.

Mới đây, Komendant đã bất ngờ xuất hiện trên đường vận chuyển tại Scandinavia nơi cánh săn ảnh đã có dịp "táy máy" với cả nội, ngoại thất chiếc SUV Nga trong khi xe chuyên dụng bận bịu đổ xăng. Lớp ngụy trang bên ngoài khá mỏng cho thấy không ít chi tiết trên xe lấy cảm hứng từ Rolls-Royce chẳng hạn tản nhiệt và cụm đèn pha LED.

Sau sedan, Rolls-Royce nước Nga làm SUV đấu hẳn Cullinan - Ảnh 2.

Nếu nhìn từ phía trước chắc hẳn sẽ không ít người nhận thấy sự tương đồng rõ rệt giữa Aurus Komendant và Rolls-Royce Cullinan. Dù vậy, hông xe xuất hiện điểm khác biệt với hệ thống cửa bên truyền thống trong khi đuôi xe không để lộ nhiều điểm nhấn.

Sau sedan, Rolls-Royce nước Nga làm SUV đấu hẳn Cullinan - Ảnh 3.

Nội thất Komendant khá tương đồng với chiếc sedan Senat mở bán giới hạn từ năm ngoái do 2 xe sử dụng chung khung gầm và kích thước tổng thể (trừ chiều cao) có vẻ cũng chênh nhau không nhiều. Động cơ xe vì thế gần như chắc chắn có cấu hình v8 4.4L hybrid 590 mã lực, 880 Nm mô-men xoắn.

Sau sedan, Rolls-Royce nước Nga làm SUV đấu hẳn Cullinan - Ảnh 4.

Aurus Komendant sẽ bắt đầu bàn giao cho đối tượng công chúng (toàn bộ xe giao trước giờ đều dành cho giới lãnh đạo Nga) từ 2022 trở đi – chậm hơn Senat bản "thường dân" một năm.

Tham khảo: Carscoops

Sau sedan, Rolls-Royce nước Nga làm SUV đấu hẳn Cullinan - Ảnh 5.