Sau Rolls-Royce, người Nga chuẩn bị trình làng Ford Mustang của riêng mình

Với việc là một trong những dòng xe cơ bắp nổi danh nhất toàn cầu, Ford Mustang cũng là mẫu xe truyền cảm hứng cho không ít những hãng xe trên thế giới. Aviar Motors – một công ty Nga có trụ sở ở Moscow là một ví dụ điển hình khi chiếc R67 của họ mang đậm hình mẫu Mustang. 

Người Nga chuẩn bị trình làng Ford Mustang của riêng mình - Ảnh 1.

Tuy nhiên, R67 thậm chí còn mạnh mẽ hơn bản gốc khá nhiều với 2 động cơ điện ở 2 trục trước sau cho tổng công suất lên tới 840 mã lực, mô-men xoắn 967 Nm.

Người Nga chuẩn bị trình làng Ford Mustang của riêng mình - Ảnh 3.

Kết hợp với hệ dẫn động 2 cầu và pin lithium-ion 100 kWh, R67 có khả năng chạy hơn 450 km chỉ trong một lần sạc – ngang bằng thông số của Tesla Model 3. Khả năng tăng tốc của xe thậm chí còn ấn tượng hơn khi đạt mốc 100 km/h từ trạng thái đứng yên chỉ trong 2,2 giây.

Người Nga chuẩn bị trình làng Ford Mustang của riêng mình - Ảnh 4.

Hệ thống treo dạng khí, khung thân sợi carbon, cánh gió sau chỉnh điện, mâm nhôm đúc 20 inch, cửa sổ trời cỡ lớn, màn hình đôi cỡ lớn là những trang bị nổi bật trên R67. Cũng cần nói thêm rằng trong khi ngoại thất copy từ nguyên mẫu Ford Mustang thì nội thất lại mang đậm chất Tesla Model S. 

Người Nga chuẩn bị trình làng Ford Mustang của riêng mình - Ảnh 5.

Hiện, R67 đang được Aviar Motors rao bán với mức giá 40.000 USD/chiếc. Với phong cách pha trộn giữa 2 mẫu xe Mỹ rõ mồn một như thế này, không rõ liệu Ford và Tesla có để yên cho Aviar Motors kinh doanh dòng sản phẩm của mình hay không?

Tham khảo: CarBuzz