Ngày nay, các hệ thống đảm bảo an toàn cho người lái xe đã được phát triển tới đỉnh cao. Nhờ có những cải thiện về vùng va chạm của xe, tài xế, đặc biệt là các tay đua, đã có thể tự thoát khỏi xe khi va chạm xảy ra. Thế nhưng, trong trường hợp tay đua không thể tự thoát ra ngoài, FIA có hẳn một quy trình chuẩn để đưa họ ra khỏi xe một cách an toàn.

Đội kĩ thuật Mercedes-AMG Petronas đã được lựa chọn để thực hành với một nhóm các nhân viên trường đua FIA nhằm theo dõi xem thời gian đưa một tay đua Công thức 1 ra khỏi xe khi tai nạn xảy ra là bao lâu. Cuộc diễn tập này thực hiện trên chiếc xe W08 của Lewis Hamilton với sự tham gia của anh chàng Marcus. Trong đoạn video này, Marcus giả làm tay đua để những kĩ thuật viên trường đua tìm cách đưa anh ta ra ngoài an toàn, đúng quy trình.

Có thể thấy rằng, cách đưa tay đua ra ngoài khá độc đáo. Thay vì chỉ đưa tay đua ra ngoài, đội kĩ thuật sẽ tháo nguyên cả chiếc ghế ngồi của xe ra. Việc này sẽ không làm thay đổi hiện trạng của tay đua và cũng tránh việc làm chấn thương của nạn nhân trở nên nghiêm trọng hơn. Cả quá trình thực hiện diễn ra trong vòng 4 phút 19 giây. Hãy theo dõi đoạn video sau để hiểu rõ hơn quy trình này nhé.