Được biết đến trước đó với tên mã CV, EV6 sẽ ra mắt người dùng trong quý I này (đồng nghĩa là trong những ngày còn lại của tháng 3) với thiết kế ấn tượng "nhấn mạnh trọng tâm thay đổi của Kia xoay quanh xe điện".

Thiết kế xe, dựa trên ảnh teaser và những tuyên bố trước đây của Kia, sẽ mang phong cách hiện đại mà sexy, trang nhã với vóc dáng SUV lai coupe rõ ràng thể hiện qua trần xe cong, thuôn dài.

Xe Kia ngày càng đẹp và bớt bình dân - EV6 là minh chứng với đèn trước, sau nhìn là mê - Ảnh 1.

Một số chi tiết có thể quan sát được qua video teaser bao gồm thân bên thoải mượt mà, tay nắm cửa dạng ẩn, đèn pha LED mảnh, nửa sau cơ bắp và cửa sổ sau góc cạnh. Đuôi xe có thiết kế khá độc đáo với đèn xi nhan tuần tự và đèn hậu không đụng hàng.

Thông số xoay quanh Kia EV6 vẫn được giữ kín nhưng chúng chắc chắn không cách quá xa Hyundai Ioniq 5 – dòng xe sử dụng chung khung gầm. Ắc quy dung lượng 58 và 72.6 kWh, dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu, 2 mô tơ điện tổng công suất 302 mã lực, 605 Nm là những trang bị xuất hiện trên Ioniq 5.

Xe Kia ngày càng đẹp và bớt bình dân - EV6 là minh chứng với đèn trước, sau nhìn là mê - Ảnh 2.

Với dàn trang bị trên, Ioniq 5 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,2 giây tối thiểu (bản AWD) trong khi bản FWD với ắc quy dung lượng lớn hơn có tầm vận hành tốt nhất, rơi vào mức 480 km.

Xe Kia ngày càng đẹp và bớt bình dân - EV6 là minh chứng với đèn trước, sau nhìn là mê - Ảnh 3.

Thông số kỹ thuật hoàn chỉnh của EV6 sẽ sớm được Kia công bố, hướng đặt tên xe điện của Kia cũng sẽ được giải thích cụ thể để mang đến sự đơn giản, dễ nhận biết và thân thiện với người dùng. Tiền tố EV sẽ được sử dụng mặc định trong khi hậu tố là số thứ tự thể hiện phân khúc xe.

Teaser đèn pha Kia EV6

Teaser đèn hậu Kia EV6

Tham khảo: Carscoops

Xe Kia ngày càng đẹp và bớt bình dân - EV6 là minh chứng với đèn trước, sau nhìn là mê - Ảnh 6.