DAMD là một công ty độ Nhật Bản chuyên thực hiện các bodykit cho xe Nhật ở mọi thể loại phân khúc và mức giá khác nhau. Suzuki Jimny – dòng xe có thể nói là đình đám nhất của thương hiệu này trong nhiều năm trở lại đây rất được các hãng độ lớn nhỏ ưa chuộng và DAMD cũng không phải ngoại lệ, thậm chí họ còn dành nhiều sự ưu ái cho chiếc SUV cỡ nhỏ hơn bất cứ ai.

Sau 2 bộ body kit giúp Jimny tiến sát thiết kế Land Rover Defender và Mercedes-Benz G-Class tại triển lãm Tokyo Auto Salon hồi năm ngoái, công ty này tiếp tục trở lại vào sự kiện này năm nay để trình diện "lớp áo" Ford Bronco cho chiếc SUV Suzuki.

Có tên Dronco, bộ body kit mô phỏng lại thiết kế Ford Bronco gốc của giai đoạn những năm 1960 – 1970 (tất nhiên không phải thế hệ mới nhất bởi xe còn chưa ra mắt). Các chỉnh sửa được DAMD thực hiện bao gồm tản nhiệt mới dạng thanh ngang, cản trước kim loại đơn giản bên dưới, vòm bánh xe nhỏ hơn loại bỏ phần ốp kim loại bên viền để tăng tính đồng nhất thiết kế hông xe, đèn hậu mới và thang mini giúp người dùng leo lên trần xe.

Suzuki Jimny độ Ford Bronco độc đáo

Ngoài Dronco, DAMD còn mang tới Tokyo Auto Salon một bộ bodykit khác có tên The Roots tri ân phiên bản Jimny LJ10 1970 với bộ khung khá giống Dronco nhưng thay nắp gương và cản sau đồng màu thân.

Tham khảo: Motor1

Sau G-Class và Defender, Suzuki Jimny tiếp tục nhái mẫu xe huyền thoại này của Ford - Ảnh 4.