Tuần trước, kênh YouTube WalkoART đã lần đầu bắt gặp phiên bản thuần điện của E-Class chạy thử tại Đức. Dự kiến sử dụng tên gọi EQE, mẫu xe này là một trong những chủ lực doanh số của thương hiệu con EQ trong tương lai, cùng EQA và EQC, trong khi EQS mang ý nghĩa "làm đẹp đội hình" nhiều hơn.

Mercedes EQE chạy thử lần đầu tiên

Tại sao ta có thể khẳng định chiếc xe xuất hiện trong ảnh là EQE? Có thể thấy rõ rằng xe chạy thử cùng chiếc EQS với chiều dài ngắn hơn cùng tổng thể khác biệt rõ rệt so với chiếc sedan cỡ lớn. Thiết kế EQE mang chất coupe 4 cửa nhiều hơn với trần xe cong mềm mại cùng đầu/đuôi ngắn hơn EQS. Vị trí đèn phanh thứ 3 đặt trên cửa sổ hậu trong khi trên EQS, dải đèn này nằm ở nắp cốp.

Hệ thống truyền động mô-tơ điện kép trên EQE dự kiến cho công suất không dưới 402 mã lực, mô-men xoắn 765 Nm tạo thành hệ dẫn động 2 cầu nhờ phân bố đều trên 2 trục lái. Tầm hoạt động tối đa đạt được khoảng 600 km.

Đồng thời điểm 2 mẫu xe điện chạy thử, Mercedes công bố sẽ ra mắt phiên bản hybrid sạc điện trong tháng 3 cho CLA sedan, CLA Shooting Brake wagon và GLA SUV.

Mercedes công bố hàng loạt xe mới ra mắt trong tháng 3/2020

Mercedes EQE khó lòng ra mắt trước 2021 bởi mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Xe được lắp ráp tại nhà máy siêu hiện đại mới được Mercedes hoàn tất tại Sindelfingen, Đức cùng EQS.

Tham khảo: Motor1


Sau E-Class 2021, Mercedes-Benz đã nhen nhóm giới thiệu dòng xe EQE - Ảnh 3.