Sau BMW, Rolls-Royce là MINI Vision Next 100

Chỉ trong một thời gian ngắn trong dịp kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn BMW, các kỹ sư và nhà thiết kế của thương hiệu xe hạng sang này đã liên tục cho ra mắt những mẫu xe concept mang đậm ý tưởng tới từ tương lai như BMW Vision Next 100 và Rolls-Royce Vision Next 100. Và tất nhiên, thương hiệu xe MINI cũng không nằm ngoài sự phát triển này khi tập đoàn BMW vừa công bố mẫu xe concept tiếp theo - MINI Vision Next 100.

Quá trình thiết kế MINI Vision Next 100 của các kỹ su thiết kế tập đoàn BMW.

Về mặt thiết kế, MINI Vision Next 100 có điểm chung với BMW Vision Next 100 hay Rolls-Royce Vision Next 100 chính là ở kiểu dáng thiết kế đặc trưng từ "tương lai" và "không giống ai". Thiết kế ngoại thất kỳ dị của MINI Vision Next 100 phải nói tới phần đầu xe với kính chắn gió trong suốt kéo dài suốt từ mũi xe lên đến hết trần xe tạo cảm giác trong suốt khi nhìn từ phía trước vào khoang lái. Hệ thống đèn chiếu sáng phía trước vẫn là dạng đèn tròn đặc trưng cùng lưới tản nhiệt cỡ lớn nhưng lại được thiết kế trong suốt và chìm vào nhau.


MINI Vision Next 100

MINI Vision Next 100

Phần thân xe cũng được thiết kế dựa trên công nghệ hiển thị hình ảnh kỹ thuật số cho phép chiếc xe có thể thay đổi các hoạ tiết trang trí hai bên thân xe và cả ở nóc xe theo ý thích của chủ nhân. Cánh cửa xe cũng không mở theo cách thông thường mà sẽ trượt ngang về phía trước và phía sau để tạo không gian ra vào rộng rãi nhất cho cả 2 hàng ghế.


Cửa trượt về trước và sau của MINI Vision Next 100.

Cửa trượt về trước và sau của MINI Vision Next 100.

MINI Vision Next 100 còn được bổ xung tính năng thông minh nhận biết chủ xe và khả năng giao tiếp với chủ xe thông qua đèn hiển thị được chiếu từ thân xe xuống mặt đường. Điều này mang lại sự thân thiện hơn giữa người và xe khi vận hành MINI Vision Next 100.

Video mô tả khả năng vận hành của MINI Vision Next 100.

Trong một tương lai không xa, rất có thể những mẫu xe concept của tập đoàn BMW sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt và chúng ta sẽ bắt gặp những chiếc xe BMW Vision Next 100, MINI Vision Next 100 hay Rolls-Royce Vision Next 100 chạy trên đường phố. Thế nhưng vào thời điểm này, những ý tưởng của tập đoàn BMW về những mẫu xe tương lai của mình đã khiến nhiều người phải nghiêng mình nể phục.


Nội thất đơn giản bên trong MINI Vision Next 100.

Nội thất đơn giản bên trong MINI Vision Next 100.