Ông Isaac Cohen là một thợ mộc gốc Israel đã chuyển đến sống tại Huston ( bang Texas, Hoa Kỳ) vào năm 1979 đã lên kế hoạch "độ" lại dựa trên những mẫu xe đã cũ hoặc hư hại rất nhiều với bề ngoài được thay thế hoàn toàn bằng gỗ. Với đôi bàn tay khéo léo cũng như óc sáng tạo của mình, Cohen đã biến chúng thành những chiếc xe có hình dáng độc nhất vô nhị trên địa cầu.

Đầu tiên là chiếc Splinter được anh chế tạo vào năm 2002. Mẫu xe gỗ đầu tiên của Issac là một món quà tuyệt vời mà anh làm cho chính mình trong dịp kỷ niệm 50 năm trong nghề thợ mộc. Splinter được xây dựng trên phần còn lại của một chiếc Honda Accord bị phá hoại. Độc đáo hơn phải mất khoảng 5.000 giờ làm việc thì tác phẩm này mới ra đời.

Sau 5.000 giờ chế tạo siêu xe bằng gỗ chạy êm như xe hàng hiệu - Ảnh 1.

Để hoàn thành chiếc Splinter này, ông Cohen phải mất 5.000 giờ làm việc tức hơn 200 ngày lao động...

Mẫu xe này sau khi cải tạo có chiều dài x rộng lần lượt là  4.400 x 2.133 mm. Đặc biệt, riêng phần vô lăng đã tiêu tốn hơn 260 mảnh gỗ để tạo thành. Hệ thống cửa mở không còn là tay nắm thông thường mà chuyển hẳn sang điều khiển từ xa, rất hiện đại. Tất nhiên sức mạnh của chiếc xe này vẫn được giữ nguyên.

Chiếc xe thứ hai mất ít thời gian hơn khi chỉ tiêu tốn khoảng 2.000 giờ làm việc. Mẫu xe này có tên gọi là Slider được tạo ra vào năm 2007 và được chế tạo trên khung gầm của chiếc Volkswagen Beetle 1976. Chiếc xe này được trang bị một hệ thống âm thanh nổi, TV và camera phía sau để tăng cường khả năng quan sát.

Sau 5.000 giờ chế tạo siêu xe bằng gỗ chạy êm như xe hàng hiệu - Ảnh 2.

Chiếc Slider được phủ một lớp gỗ có bề mặt nhẵn bóng nhìn rất bắt mắt.


Sau 5.000 giờ chế tạo siêu xe bằng gỗ chạy êm như xe hàng hiệu - Ảnh 3.

Tiện nghi chẳng khác gì siêu xe...

Cohen đã dành phần lớn cuộc đời của mình để biến những mảnh gỗ lớn thành nghệ thuật thuần túy, thiết kế và chế tạo đồ nội thất tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng trong hơn 35 năm qua. Điều đặc biết đó là it ai ngờ anh lại áp dụng kinh nghiệm của mình để tạo ra những chiếc ô tô độc nhất vô nhị trên thế giới.

Sau 5.000 giờ chế tạo siêu xe bằng gỗ chạy êm như xe hàng hiệu - Ảnh 4.
Sau 5.000 giờ chế tạo siêu xe bằng gỗ chạy êm như xe hàng hiệu - Ảnh 5.

Thành quả đạt được làm minh chứng sống động nhất cho niềm đam mê và óc sáng tạo phi thường của Cohen...