Dòng SUV 7 chỗ Mitsubishi Outlander mới đây đã được thử nghiệm va chạm bởi ASEAN NCAP – khá muộn màng khi xét tới việc bản cập nhật lớn của mẫu xe Nhật đã trình làng từ… 2018. Ít nhất thì Outlander cũng đã thể hiện được khả năng với mức an toàn 5 sao cao nhất, tương đồng với bản hybrid sạc điện được ASEAN NCAP thử riêng hồi năm ngoái.

Mẫu xe được ASEAN NCAP lấy thử tới từ Việt Nam đạt điểm trung bình 83,54% (bản PHEV lắp ráp tại Nhật cao hơn một chút ở 86,75%). Điểm số trong hạng mục bảo vệ hành khách là người lớn của chiếc SUV khá tốt (33,06 trên 36) còn trẻ em (40,48 trên 49) và công nghệ hỗ trợ an toàn (12,21 trên 18) ở mức ổn.

ASEAN NCAP cũng nói thêm rằng phiên bản Outlander ở Việt Nam đạt điểm như vậy là nhờ sở hữu nhiều công nghệ hỗ trợ người lái như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo điểm mù hay cảnh báo va chạm sau trong khi tại một số phiên bản trong khu vực (chẳng hạn Malaysia) không có.

ASEAN NCAP chấm Mitsubishi Outlander 5 sao

Trong thông cáo được phát đi gần đây, Mitsubishi khẳng định còn hơn nửa năm nữa Outlander thế hệ hoàn toàn mới sẽ ra mắt (quý II/2021) – các phiên bản chạy thử lần lượt xuất hiện cũng góp phần xác nhận mốc thời gian này.

Thiết kế Outlander 2021 chắc chắn thể thao, hiện đại hơn mẫu SUV đã gần 10 năm tuổi đang có mặt trên thị trường. Vóc dáng vuông vắn giống concept Engelberg Tourer được tô điểm bằng các đường nét hiện đại kết hợp với trần xe dạng nổi nhờ lớp sơn đen tương phản trên các cột bên.

Về mảng truyền động, hệ thống hybrid sạc điện trên Outlander mới sẽ gần như lấy nguyên từ concept e-Yi sang sử dụng động cơ 2.4L xăng cùng 2 mô tơ điện (1 trên mỗi trục) và ắc quy lithium-ion 20 kWh.

Tham khảo: Paultan

Mitsubishi Outlander lắp ráp ở Việt Nam được chọn đi thử nghiệm an toàn ASEAN NCAP - Ảnh 2.