Tới nay, những chiếc Audi thuộc phiên bản APEC 2017 vẫn luôn là mặt hàng hiếm, xuất hiện nhỏ giọt và được săn đón trên thị trường xe cũ. Một chiếc Audi A5 phiên bản APEC mang biển số Sài Gòn lại vừa xuất hiện mới đây đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của hội những người chơi xe sang cũ tại Việt Nam.

Sau 2 năm, Audi A5 APEC bất ngờ được thanh lý với giá rẻ hơn cả tỷ đồng - Ảnh 1.

Tương tự như tất cả những chiếc xe khác từng phục vụ hội nghị APEC, chiếc Audi A5 Sportback sở hữu ngoại thất đen. Bánh mâm đa chấu cỡ lớn 19 inch. Năm 2017, chỉ có tổng cộng 25 chiếc Audi A5 Sportback được sử dụng cho hội nghị APEC. Những dòng xe còn lại bao gồm Audi A4 2.0 TFSI, A6 1.8 TFSI, Q7 2.0 TFSI quattro và Q5 2.0 TFSI quattro.

Sau 2 năm, Audi A5 APEC bất ngờ được thanh lý với giá rẻ hơn cả tỷ đồng - Ảnh 2.

Audi A5 Sportback phiên bản APEC vẫn sử dụng khối động của nguyên bản của Audi A5 Sportback 2017. Cỗ máy TFSI 2.0L 4 xy-lanh kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp S-Tronic và hệ dẫn động 4 bánh Quattro cho ra công suất tối đa 252 mã lực và 370 Nm mô-men xoắn cực đại. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Sau 2 năm, Audi A5 APEC bất ngờ được thanh lý với giá rẻ hơn cả tỷ đồng - Ảnh 3.

Về sự khác biệt, những chiếc Audi A5 phiên bản giới hạn sản xuất cho sự kiện APEC 2017 được trang bị màn hình hiển thị trên kính lái, hệ thống treo với giảm xóc thích ứng, cảnh báo chống trộm và đèn khoang hành lý.

Bên cạnh đó là những trang bị tiêu chuẩn như hệ thống điều hoà tự động độc lập 2 vùng, rửa đèn tự động, rèm che nắng cho cửa sổ hàng ghế sau hay hệ thống giải trí MMI với đầu ra là dàn âm thanh tới từ thương hiệu Bang & Olufsen.

Sau 2 năm, Audi A5 APEC bất ngờ được thanh lý với giá rẻ hơn cả tỷ đồng - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của người rao bán, chiếc Audi A5 APEC từng mất tới 2,9 tỷ đồng cho tổng chi phí đăng kí, lăn bánh. Nay sau 45.000 km, xe được chào bán với giá 1 tỷ 890 triệu đồng chưa qua thương lượng. Bên cạnh Audi A5, Audi A6 hay Audi Q7 phiên bản APEC cũng đã từng xuất hiện trên thị trường xe cũ cách đây không lâu.

Sau 2 năm, Audi A5 APEC bất ngờ được thanh lý với giá rẻ hơn cả tỷ đồng - Ảnh 6.

Tiết lộ của người rao bán về mức giá sau đăng kí của chiếc Audi A5 phiên bản APEC.

Ảnh: Đạt Nguyễn


Sau 2 năm, Audi A5 APEC bất ngờ được thanh lý với giá rẻ hơn cả tỷ đồng - Ảnh 7.