Quốc vương Mswati III của Eswatini (tên gọi cũ Swaziland) tiếp tục khiến cho dư luận châu Phi phẫn nộ khi chi tiền tậu một lúc 120 chiếc BMW. Nhiều báo đài trong khu vực xác nhận phát hiện cả đoàn xe chở hàng loạt chiếc sedan 540 cùng SUV X3 tông xanh hoặc trắng nối đuôi nhau tới cung điện hoàng gia Eswatini trong sự phản đối của người dân.

Sau 19 Rolls-Royce, nhà vua sắm thêm 120 chiếc BMW cho vợ - Ảnh 1.

Số xe trên được cho là mua qua một bên thứ 3 có vẻ như có mối liên hệ mật thiết với tập đoàn BMW (cũng là chủ thương hiệu Rolls-Royce). Phương thức này đảm bảo họ không bị hãng từ chối và cũng từng được nhiều lãnh đạo ở các nước "gây tranh cãi" khác áp dụng. Chẳng hạn hồi đầu năm nay Daimler thừa nhận họ không hề biết số xe Mercedes Pullman Guard được lãnh đạo tối cao Triều Tiên là ông Kim Jong Un sử dụng lấy từ đâu.

Trước 120 chiếc BMW, hồi đầu tháng này quốc vương Mswati III đã sắm 19 chiếc Rolls-Royce trong đó có ít nhất 1 chiếc Cullinan SUV được tùy biến tới "tận răng". Theo báo giới Nam Phi – quốc gia láng giềng với Eswatini, đây là hành động "thể hiện sự kiêu ngạo trắng trợn, coi thường người dân đang sống trong nghèo khó".

Sau 19 Rolls-Royce, nhà vua sắm thêm 120 chiếc BMW cho vợ - Ảnh 3.

Dàn xe Rolls-Royce đủ màu sắc của quốc vương Eswatini

Xa hơn, bộ sưu tập của nhà vua này còn ít nhất 20 chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman, 1 chiếc Maybach 62, 1 chiếc BMW X6 cùng một phi cơ riêng có giá không dưới 13,2 triệu USD.

Sau 19 Rolls-Royce, nhà vua sắm thêm 120 chiếc BMW cho vợ - Ảnh 5.

Tham khảo: Carscoops

Sau 19 Rolls-Royce, nhà vua sắm thêm 120 chiếc BMW cho vợ - Ảnh 6.