Năm 2009, mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại khoảnh khắc chiếc Bugatti Veyron lao xuống một hồ nước mặn ở bang Texas, Mỹ. Tưởng như câu chuyện đã kết thúc. 12 năm sau tai nạn kinh hoàng, chiếc hyper-car cuối cùng cũng được hồi sinh, chuẩn bị lăn bánh ra đường.

Được biết, không lâu sau vụ tai nạn, nhiều người phát hiện ra toàn bộ sự việc là một vụ lừa đảo bảo hiểm từ phía chủ sở hữu, Andy House. Anh từng nói rằng, khi đó anh đang cố gắng tránh một con bồ nông bay thấp. Tuy nhiên vào năm 2015, toà án liên bang đã cho rằng điều này không đúng sự thật và House đã bị kết án tù 366 ngày vì tội lừa đảo.

Video ghi lại cảnh chiếc Bugatti Veyron lao xuống hồ nước vào năm 2009

Đến năm 2019, Ed Bolian nhìn thấy chiếc Veyron này trên thị trường xe cũ với giá 300.000 USD nhưng anh đã bỏ qua cơ hội. Trong một video mới được chia sẻ lên kênh YouTube VinWiki của mình, Bolian tiết lộ rằng, chiếc xe cuối cùng đã được mua lại bởi một người đàn ông tên là Houston Crosta, làm việc tại công ty Royal Exotic Cars ở Nevada.

Houston Crosta là một người đam mê dòng xe Bugatti và đã sở hữu một vài chiếc trong quá khứ, bao gồm một chiếc độ Mansory và một chiếc được anh độ dẫn động cầu sau. Anh cũng sở hữu một số phụ tùng Bugatti đã qua sử dụng và kết hợp với kiến ​​thức chuyên môn của mình để phục hồi chiếc hyper-car của Pháp.

Sau 11 năm lưu lạc, Bugatti Veyron đâm xuống hồ nước mặn năm 2009 chuẩn bị được hồi sinh - Ảnh 2.

Ed Bolian cho biết, Houston đã chi 400.000 USD cho chiếc xe và đã sơn lại ngoại thất thành màu tím. Anh cũng đã chi 250.000 USD để mua linh kiện chính hãng từ Bugatti. Việc sửa chữa chiếc xe vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và vẫn còn một số thứ cần làm, như hệ thống âm thanh Burmester bị hỏng hoàn toàn và sẽ tốn 100.000 USD để sửa chữa, trước khi đưa chiếc Veyron trở về trạng thái nguyên bản.

Sau 11 năm lưu lạc, Bugatti Veyron đâm xuống hồ nước mặn năm 2009 chuẩn bị được hồi sinh - Ảnh 3.