Sát ngày khai mạc triển lãm VIMS 2016, Jaguar Land Rover bất ngờ tuyên bố rút lui

Ảnh minh họa

Hôm nay, ngày 20/10, tức là chỉ còn 6 ngày nữa triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2016 sẽ chính thức khai mạc, hãng Jaguar Land Rover đã bất ngờ gửi thông cáo báo chí tuyên bố không tham gia sự kiện này. Theo thông cáo báo chí, nguyên nhân của việc không tiếp tục tham gia triển lãm VIMS 2016 như kế hoạch ban đầu là do có sự thay đổi đột xuất trong cơ cấu cổ đông và ban lãnh đạo nội bộ Jaguar Land Rover Việt Nam (Công ty Cổ phần Ô tô UK).


Jaguar F-Pace sẽ không ra mắt trong triển lãm VIMS 2016 như kế hoạch ban đầu. Ảnh minh họa

Jaguar F-Pace sẽ không ra mắt trong triển lãm VIMS 2016 như kế hoạch ban đầu. Ảnh minh họa

Như vậy, báo giới và khách tham quan sẽ không có cơ hội chiêm ngưỡng mẫu SUV hạng sang Jaguar F-Pace trong triển lãm VIMS năm nay. Tuy nhiên, hãng Jaguar Land Rover khẳng định sẽ sớm chính thức ra mắt F-Pace tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Vinh, Giám Đốc Kinh doanh và Tiếp thị Jaguar Land Rover Việt Nam, nhận định: “Việc không tiếp tục tham gia Triển lãm Ô tô Quốc tế năm 2016 như dự định là một quyết định khó khăn đối với Jaguar Land Rover Việt Nam. Chúng tôi đã chuẩn bị xong hết các công tác liên quan cho triển lãm. Tuy nhiên, do lý do bất khả kháng mà Jaguar Land Rover Việt Nam phải đi đến một quyết định như trên là một tổn thất to lớn đối với chúng tôi nói riêng và người quan tâm nói chung.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ sớm cho ra mắt Jaguar F-Pace trong thời gian tới tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sự vắng mặt của Jaguar Land Rover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế năm 2016 hy vọng sẽ không ảnh hưởng lớn đến triển lãm và tôi tin rằng triển lãm năm nay sẽ gặt hái được những thành công như mong đợi”.

Với sự rút lui của Jaguar Land Rover, triển lãm VIMS lần thứ 2 sẽ chỉ còn 16 hãng xe khác nhau tham gia, bao gồm Audi, Bentley, BMW, BMW Motorrad, Infiniti, Lamborghini, Maserati, Mercedes-Benz, MINI, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, Suzuki, UD Trucks và Volkswagen. Số lượng xe trưng bày 150 chiếc trong triển lãm VIMS 2016 như kế hoạch ban đầu cũng vì thế mà giảm bớt.


Renault Talisman

Renault Talisman


Mercedes-AMG SLC 43

Mercedes-AMG SLC 43

Diễn ra từ ngày 26-30/10 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh, triển lãm VIMS năm nay sẽ là nơi ra mắt của một số mẫu xe nhập khẩu mới đáng mong chờ như Suzuki Ciaz, BMW R NineT Scrambler, Renault Talisman, Maserati Quattroporte 2017, Infiniti Q60 Coupe hay Mercedes-AMG SLC 43.

Ngoài ra, triển lãm VIMS 2016 còn đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Nga UAZ tại thị trường Việt Nam. Trong triển lãm VIMS 2016, UAZ sẽ giới thiệu 3 mẫu xe đang được nhiều người quan tâm là Patriot, Pickup và Hunter. Hiện 3 mẫu xe này đã được đưa về Việt Nam để sẵn sàng cho triển lãm VIMS 2016.

Triển lãm VIMS năm nay được kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 120.000 lượt khách tham quan. Vé tham dự VIMS 2016 sẽ được bán trực tiếp ngay tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với mức giá dự kiến 50.000 Đồng/vé.