Stefano Domenicali – CEO Lamborghini – cho biết lượng tiêu thụ và đơn đặt hàng mẫu SUV cao hơn nhiều kỳ vọng trước đó. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, vị CEO cho biết mẫu xe có giá khởi điểm 200.000 USD nhưng thông thường, người mua sẵn sàng chi 240.000 USD để sở hữu thêm một số tùy chọn.

Sắp về Việt Nam, Lamborghini Urus bán chạy ngoài mong đợi - Ảnh 1.

Ông chia sẻ: "Chúng tôi đã mong chờ phản hồi tích cực từ phía người dùng và với những gì đang diễn ra hiện nay, phản ứng từ khách hàng thực sự rất tuyệt vời".

Stefano Domenicali cho hay: có tới 70% người mua Urus là khách hàng mới của hãng, trước đó họ chưa từng sở hữu xe Lamborghini. Điều khiến ông ngạc nhiên hơn cả nằm ở số lượng khách hàng là nữ giới: "Chắc chắn rằng số lượng khách hàng nữ đang tăng lên".

Sắp về Việt Nam, Lamborghini Urus bán chạy ngoài mong đợi - Ảnh 2.

Ông cung cấp thêm, nhu cầu mua xe khá cao tại Nga và một số thị trường như Ấn Độ bởi chất lượng đường xá kém gây khó khăn cho hãng trong việc tiêu thụ những dòng xe thể thao gầm thấp.

Lamborghini kỳ vọng kết thúc năm 2018 với sản lượng khoảng 5.000 xe, bao gồm 1.000 xe Urus. Đến cuối năm 2019, con số sẽ tăng lên 8.000 và hơn một nửa trong đó là xe SUV.

Sắp về Việt Nam, Lamborghini Urus bán chạy ngoài mong đợi - Ảnh 3.

Stefano Domenicali thừa nhận Lamborghini đang "đánh cược" với Urus. Nhiều chủ sở hữu những dòng xe thể thao của Lamborghini đều tỏ ra hoài nghi về việc công ty bán ra một mẫu SUV, ngay cả khi chưa cần biết chất lượng của nó ra sao. Thậm chí, không ít người lo ngại thành viên mới sẽ hạ thấp hình ảnh vốn có của thương hiệu.

Mặc dù vậy, CEO khẳng định Lamborghini Urus là mẫu xe xứng đáng với "huy hiệu Lambo". Xe được trang bị một động cơ V8 tăng áp cho công suất 641 mã lực cùng thời gian tăng tốc từ 0-97km/h trong 3,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 304km/h. Đó là chưa kể đến khả năng vượt qua các dạng địa hình bùn đất, băng, tuyết, ổ gà... mà những "người anh em" như Huracan hay Aventador có thể gặp khó khăn.

Cũng theo ông Stefano Domenicali, Lamborghini không bao giờ trở thành một nhà sản xuất xe đại trà và số lượng xe xuất xưởng sẽ được giới hạn ở mức thấp nhằm bảo vệ hình ảnh cũng như sự "độc quyền" của thương hiệu.

Lamborghini Urus ra mắt thế giới đầu tháng 12/2017 và khoảng tháng 10 tới đây, Lamborghini Hà Nội có thể sẽ "vén màn" mẫu xe tại Triển lãm Ô tô Việt Nam, nhắm đến những khách hàng đam mê tốc độ và phong cách thể thao. Dự kiến, khi nhập về Việt Nam, Urus chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 90%, thấp hơn các mức 150% của Aventador hay 130% của Huracan.

Ảnh: Carscoops & Trusted Reviews