Sắp ra mắt xe "ruột Mercedes, vỏ Trung Quốc"

Như một tuyên bố mang tính "phủ đầu", BAIC cho biết đây hoàn toàn không phải xe nhái - hình ảnh thường gắn liền với ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc. Thay vào đó, các mẫu xe hoàn toàn mới này sẽ được sản xuất trên cơ sở khung gầm của Mercedes-Benz E-Class cũ. Thỏa thuận này vừa được ký kết giữa BAIC và tập đoàn Daimler.

Với bước đi này, rất có thể BAIC sẽ đưa concept D80 vào dây chuyền sản xuất hàng loạt. Theo kế hoạch, xe sẽ được trình làng vào năm 2018. Sau đó, BAIC tiếp tục cho ra đời các mẫu SUV và MPV cũng đặt trên khung gầm của hãng xe Đức và nằm dưới sự quản lý của hai thương hiệu con lần lượt là Senova và Weiwang, theo Auto News.

Tờ Auto News dẫn nguồn tin từ BAIC cho biết thêm các mẫu xe Trung Quốc dùng khung gầm của E-Class sẽ dùng động cơ do chính Daimler sản xuất tại nhà máy liên doanh đặt tại quốc gia 1,4 tỷ dân này. Dự kiến, đó sẽ là động cơ mang dung tích 1.8L, tăng áp và một tùy chọn khác là 3.0L hút khí tự nhiên.

Tập đoàn BAIC là đơn vị sản xuất ô tô khá nổi tiếng và có tầm cỡ tại Trung Quốc với thế mạnh là ô tô du lịch, xe van cỡ nhỏ. 3 thương hiệu con nằm dưới quản lý của BAIC Group gồm: BAIC, Senova và Weiwang.

Tại Việt Nam, BAIC cũng đã xuất hiện nhưng chủ yếu qua các showroom tư nhân. Sự xuất hiện rõ ràng và rầm rộ nhất là không gian trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2015. Tuy nhiên, tại kỳ tổ chức năm nay, thương hiệu Trung Quốc đã rút lui.