Sáng nay (15/12), Honda Việt Nam sẽ giới thiệu ra thị trường một mẫu xe máy mới. Cái tên được nhắc tới nhiều khả năng là Air Blade 2020. Tin đồn về sự xuất hiện của mẫu xe này đã lan truyền cách đây nhiều tháng.

Sáng nay, Honda ra mắt Air Blade 2020 tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Honda Air Blade thế hệ hiện tại đã 4 năm tuổi.

Tính đến nay, Honda Air Blade thế hệ hiện tại đã 4 tuổi. Người tiêu dùng Việt Nam kỳ vọng thế hệ mới sẽ có nhiều thay đổi tích cực, trong đó có công nghệ chống bó cứng phanh ABS và khối động cơ 150 phân khối. Tuy nhiên cho đến nay, hãng xe Nhật chưa công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến Air Blade 2020.

Xe hiện tại có 4 nhóm màu sơn chính, bao gồm Tiêu chuẩn, Cao cấp, Đen mờ và Sơn từ tính cao cấp, giá bán từ 37,99 triệu đồng đến 41,79 triệu đồng. 

Đối thủ chính của Air Blade là Yamaha NVX đã có công nghệ chống bó cứng phanh ABS và động cơ 150 phân khối từ lâu. Tuy nhiên, Yamaha NVX khó cạnh tranh với đối thủ đồng hương vì kiểu dáng không trung tính và giá bán cao hơn 10 triệu đồng. Nhiều khả năng Air Blade 2020 chỉ trang bị công nghệ chống bó cứng phanh ABS để có mức giá dễ tiếp cận với người tiêu dùng.

"Mẫu xe máy mới" của Honda Việt Nam kết hợp với SH 125i/150i đứng trước cơ hội tạo thành cặp đôi 'hàng hot' trên thị trường xe máy dịp cuối năm. Trong bối cảnh đối thủ Yamaha, Piaggio, Suzuki, và Kymco không có sản phẩm mới thực sự nổi bật ở thời điểm này.


Sáng nay, Honda ra mắt Air Blade 2020 tại Việt Nam? - Ảnh 2.