Nhân viên kinh doanh ô tô Việt Nam có có kỹ năng bán xe GM tốt thứ 2 Đông Nam Á

Cuộc thi Kỹ năng bán hàng và tay nghề kỹ thuật viên toàn khu vực Đông Nam Á dành cho nhân viên Chevrolet là chương trình được Học viện Đào tạo Chevrolet tổ chức tại Bangkok (Thái Lan). Những thành viên tham gia được chọn lọc từ người xuất sắc nhất của các đại lý tại Thái Lan, Indonesia, Philippines, Myanmar, Campuchia và Việt Nam.

Tổng cộng 26 thí sinh tham gia thi. Các thách thức gồm kiểm tra kiến thức sản phẩm, khả năng tư vấn, kỹ năng bán hàng, kỹ năng tư vấn dịch vụ và tay nghề.

Nhân viên kinh doanh ô tô Việt Nam có có kỹ năng bán xe GM tốt thứ 2 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Các thí sinh trong khu vực ASEAN thi tay nghề với Chevrolet Trailblazer và Colorado. Ảnh: GM.

Phần thi dành cho bán hàng và tư vấn dịch vụ gồm nhiều chặng, từ các bài kiểm tra kiến thức trên website, lái thử trên đường đua thử nghiệm, giới thiệu sản phẩm cho đến các tình huống thực tế như bàn giao xe cho khách hàng. Anh Huỳnh Ngọc Phi là một trong 4 thí sinh Việt Nam tham dự và giành vị trí Á quân ở nội dung kỹ năng bán hàng.

Trong khi đó, các kỹ thuật viên phải trải qua các bài kiểm tra kiến thức trên website, chẩn đoán lỗi xe, quy trình đo lường và kiểm tra về cơ khí và điện. Các mẫu xe được đưa ra để thực hành gồm Chevrolet Trailblazer và Colorado.

Nhân viên kinh doanh ô tô Việt Nam có có kỹ năng bán xe GM tốt thứ 2 Đông Nam Á - Ảnh 2.

4 thí sinh đến từ GM Việt Nam. Ảnh: GM.

Đây là cuộc thi cấp độ cao nhất dành cho các kỹ thuật viên, tư vấn bán hàng và cố vấn dịch vụ từ các đại lý trong toàn khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi lần đầu được tổ chức vào năm 2012 ở cấp quốc gia và đến nay đã là cuộc thi cấp khu vực lần thứ 5.