Sài Gòn: Ferrari 488 GTB khoác áo xanh ngọc như xe của Hoàng thân Qatar

Trên thế giới, những chiếc siêu xe của Hoàng thân Al-Thani đến từ Qatar như Koenigsegg CCXR hay Pagani Zonda Uno rất nổi tiếng vì thường được sơn màu xanh ngọc lạ mắt. Không ít chủ xe đã học theo Hoàng thân Qatar và đổi màu sơn của xế cưng sang xanh ngọc. Mới đây, một chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB tại Sài Gòn cũng được đổi màu sang xanh ngọc tương tự.

Tất nhiên, chiếc Ferrari 488 GTB không được sơn mà chỉ dán đề-can màu xanh ngọc. Khoác áo mới cho những chiếc xe thể thao hay siêu xe bằng đề-can không còn là chuyện hiếm gặp tại Việt Nam. Thậm chí, trong vòng một năm trở lại đây, dán đề-can cho xe còn trở thành trào lưu tại Việt Nam bởi chi phí rẻ, có thể thay đổi nhiều màu sắc khác nhau mà không ảnh hưởng đến lớp sơn "zin".


Chiếc Ferrari 488 GTB dán màu xanh ngọc đẹp mắt.

Chiếc Ferrari 488 GTB dán màu xanh ngọc đẹp mắt.


Quỹ dữ Lamborghini Murcielago LP640 cũng từng được khoác bộ áo xanh ngọc độc đáo.

"Quỹ dữ" Lamborghini Murcielago LP640 cũng từng được khoác bộ áo xanh ngọc độc đáo.

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu xanh ngọc nằm trong showroom của một công ty nhập khẩu tư nhân tại quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Được biết, quá trình thay đổi áo mới cho chiếc Ferrari 488 GTB kéo dài khoảng 5 tiếng. "Áo mới" của chiếc Ferrari 488 GTB khiến nhiều người liên tưởng đến siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 tại Việt Nam vốn cũng từng đổi sang màu xanh ngọc đẹp mắt vào năm 2013 và thu hút khá nhiều sự chú ý.

Đây không phải là chiếc Ferrari 488 GTB đầu tiên tại thị trường Việt Nam được thay áo. Trước đó, một chiếc Ferrari 488 GTB khác đã được dán đề-can để chuyển từ màu trắng nguyên bản sang màu lai bò sữa khá lạ mắt. Ngoài ra, còn có một chiếc khác được chuyển từ màu đen sang trắng muốt.

Ferrari 488 GTB sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 661 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại 3.000 vòng/phút. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ, "siêu ngựa" mất khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 12 chiếc Ferrari 488 GTB với các màu sắc như đen, xám, vàng, đỏ và trắng muốt. Mức giá cho siêu xe Ferrari 488 GTB tại Việt Nam rơi vào khoảng từ 14 đến 16 tỷ Đồng.

Ảnh: Love Rain