‘S-Class của xe điện’ chốt ngày chào sân giữa tháng 4

Dòng xe được kỳ vọng sẽ đánh dấu kỷ nguyên mới cho Mercedes và thống trị phân khúc sedan hạng sang thuần điện đang được Tesla Model S nắm giữ là EQS đã được xác nhận ra mắt vào 15/4.

Thông số xe vẫn được giữ bí mật nhưng tập đoàn chủ quản Đức xác nhận công đoạn sản xuất ắc quy cho EQS đã đi vào vận hành tại nhà máy Stuttgart – Hedelfingel (Đức) có khuôn viên rộng 16.500 m2. Dây chuyền sản xuất ắc quy điện hiệu suất cao có chiều dài lên tới 300 m với hơn 70 điểm lắp ráp khác nhau.

Mercedes EQS chốt lịch ra mắt vào 15/4

Ắc quy sử dụng cho EQS có nhiều mức dung lượng mang lại tầm vận hành và mức giá đa dạng. Phiên bản cao nhất có dung lượng 108 kWh hứa hẹn mang lại tầm vận hành tối đa lên tới 700 km cho chiếc sedan cỡ lớn theo chuẩn WLTP. Mercedes-Benz hứa hẹn hệ thống quản lý năng lượng trên EQS cũng sẽ được cập nhật phần mềm liên tục thông qua kết nối Internet để tối ưu khả năng vận hành.

Ngoài nhà máy trên, Mercedes cũng đang tìm kiếm một khu vực khác phù hợp đặt một nhà máy sản xuất ắc quy lithium-ion từ 2023 trở đi để đáp ứng số lượng ắc quy khổng lồ họ cần trong tương lai. Công nghệ chế tạo ắc quy của Mercedes được hãng quảng bá là không sinh khí thải CO2 và không cần dùng nhiều cobalt như các đối thủ.

Trong 2 năm tới đội hình con EQ của Mercedes sẽ được mở rộng lên 10 dòng tên với EQE là mẫu xe gần nhất ra mắt sau EQS.

Tham khảo: Carscoops

‘S-Class của xe điện’ chốt ngày chào sân giữa tháng 4 - Ảnh 2.