Chế tác thân xe (coachbuilding) thường là "thú chơi" dành riêng cho các dòng xe sang đắt đỏ, đơn giản bởi chi phí độ dạng này cũng tốn kém tương xứng. Biến hóa một chiếc xe từ phân khúc gốc sang phân khúc hoàn toàn mới bằng cách làm lại hoàn toàn thân xe (và nhiều khi là cả trục xương sống bên dưới) không hề đơn giản – cả về thời gian, công sức và số tiền bỏ ra.

Rolls-Royce Wraith độ thân wagon độc nhất vô nhị cho giới siêu giàu - Ảnh 1.

Chiếc Rolls-Royce Wraith độc nhất vô nhị dưới đây nằm trong series 7 xe chế tác bởi Carat Duchatelet – một hãng chế tác thân xe khá có tiếng tới từ Bỉ với chỉ dẫn thiết kế tới từ Niels van Roij – nhà thiết kế người Hà Lan nổi lên dạo gần đây nhờ nhiều dự án như Tesla Model S wagon hay Range Rover 2 cửa.

Rolls-Royce Wraith độ thân wagon độc nhất vô nhị cho giới siêu giàu - Ảnh 2.

Với số tiền tối thiểu 330.000 USD phải chi ra chỉ cho một chiếc Wraith thường, bản độ từ thương hiệu Bỉ nhiều khả năng rơi vào ngưỡng 7 chữ số trở lên, nhất là khi người dùng còn được tùy biến xe theo mọi cách mình muốn bên ngoài bộ khung wagon hoàn toàn mới.

Rolls-Royce Wraith độ thân wagon độc nhất vô nhị cho giới siêu giàu - Ảnh 3.

Để biến đổi Wraith sang cấu hình mới, Carat Duchatelet đã làm lại hoàn toàn trần xe kéo dài xuống kín đuôi, nối liền với cửa hậu (trước là nắp cốp) nhờ phần cửa sổ có góc nghiêng lớn, 2 bên là cửa sổ dài, mảnh cùng cột C hoàn toàn mới. Nhiều ốp bạc và chrome được bổ sung vào ngoại thất chẳng hạn như tại viền cửa sổ hay tản nhiệt.

Rolls-Royce Wraith độ thân wagon độc nhất vô nhị cho giới siêu giàu - Ảnh 4.

Nội thất chiếc Wraith wagon độc đáo chưa được công bố nhưng có lẽ cũng không cần thiết khi khu vực này ra sao nằm hoàn toàn trong quyền quyết định và túi tiền của người dùng. Dù vậy, cấu hình gốc được hãng độ Bỉ mang trưng bày có vẻ như chọn 3 tông đỏ, đen và trắng đan xen làm chủ đề cabin dựa theo ảnh phần cốp xe - khu vực coi như mới toanh chỉ có trên bản độ đặc biệt này.

Rolls-Royce Wraith độ thân wagon độc nhất vô nhị cho giới siêu giàu - Ảnh 5.

Tham khảo: Carscoops