Rolls-Royce tính nâng cấp Cullinan, nhắm cột mốc 600 mã lực

Theo TopGear, có khả năng rất lớn Rolls-Royce sẽ trang bị công nghệ hybrid cho dòng SUV chủ lực của mình trong thời gian tới. Thông số kỹ thuật không được công bố nhưng Rolls-Royce có vẻ như đang nhắm tới cột mốc 600 mã lực – con số mà ngay cả bản V12 6.75L tăng áp kéo cao cấp nhất hiện nay của Cullinan vẫn chưa đạt được (563 mã lực, 800 Nm mô-men xoắn).

Rolls-Royce tính nâng cấp Cullinan, nhắm cột mốc 600 mã lực - Ảnh 1.

Rolls-Royce Cullinan

Nhờ bổ sung mô tơ điện, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h của Cullinan cũng sẽ nhanh hơn, chỉ có tốc độ tối đa được giới hạn điện tử của chiếc SUV là không đổi (250 km/h). Rolls-Royce cũng tự tin rằng dòng SUV của mình có thể tồn tại trên thị trường trong 14 năm tới với các phiên bản facelift nhỏ lẻ chứ không cần ra mắt thế hệ mới hoàn toàn.

Rolls-Royce tính nâng cấp Cullinan, nhắm cột mốc 600 mã lực - Ảnh 2.

Rolls-Royce tự tin Cullinan có thể đạt dòng đời tới 14 năm trước khi phải nâng cấp lớn.

Điện hóa mới chỉ là bước đi đầu tiên trong chiến lược dài hơi của Rolls-Royce. Họ đang cân nhắc khả năng trình làng một mẫu SUV nhỏ hơn Cullinan mà nếu được bật đèn xanh sẽ ra mắt trong vài năm tới. Bên cạnh đó một chủ lực khác nằm phía trên Phatom cũng có thể lộ diện sử dụng khung gầm nhôm đặc trưng của Rolls-Royce/BMW phát triển đi kèm công nghệ truyền động điện.

Tham khảo: TopGear