Khi Dawn và Wraith ngừng xuất xưởng, Rolls-Royce Ghost sẽ là dòng xe nhỏ nhất đội hình thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc… nếu ta không tính dòng xe dưới đây.

Bí ẩn đằng sau chiếc Rolls-Royce nhiều người cầm lái nhất trên thế giới - Ảnh 1.

4 năm về trước, Rolls-Royce từng chế tác một mẫu xe đặc biệt có tên SRH được sử dụng như công cụ gây quỹ và hỗ trợ bệnh viện St. Richard nơi các bệnh nhân nhí có thể tự tay cầm lái xe vi vu trước khi bước lên bàn mổ. Sau khi đã "qua tay" hơn 2.000 người dùng nhí, giờ đã tới lúc chiếc Rolls-Royce SRH nhận được sự chăm sóc đặc biệt cho riêng mình.

Bí ẩn đằng sau chiếc Rolls-Royce nhiều người cầm lái nhất trên thế giới - Ảnh 2.

Theo đó, Rolls-Royce vừa mang SRH tới trụ sở của mình tại Goodwood để phục chế xe trở lại nguyên trạng. Cả cấu trúc tổng thể xe làm từ sợi thủy tinh gia cố sợi carbon cùng lớp sơn ngoài đều cần làm lại và xét tới việc chiếc SRH nguyên bản được chế tạo với mọi tiêu chí chất lượng đỉnh cao của Rolls-Royce, đây không phải là việc dễ dàng.

Bí ẩn đằng sau chiếc Rolls-Royce nhiều người cầm lái nhất trên thế giới - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Rolls-Royce SRH cũng có thể coi là mẫu xe thuần điện hoàn chỉnh đầu tiên của thương hiệu Anh Quốc với tốc độ tối đa… 6,5 km/h. Thiết kế xe vẫn giữ lại nhiều điểm biểu tượng của Rolls-Royce trong lịch sử như tản nhiệt Pantheon vuông vắn đặc trưng. Nội thất xe sử dụng lớp bọc vinyl theo chuẩn y tế với thiết kế hạn chế bụi bẩn bám vào nhiều nhất có thể.

Bí ẩn đằng sau chiếc Rolls-Royce nhiều người cầm lái nhất trên thế giới - Ảnh 4.

Rolls-Royce SRH bên cạnh Rolls-Royce 103EX Concept - cũng là một mẫu xe điện khác tới từ thương hiệu siêu sang Anh Quốc.

Bí ẩn đằng sau chiếc Rolls-Royce nhiều người cầm lái nhất trên thế giới - Ảnh 5.

Rolls-Royce SRH - dòng xe Rolls-Royce nhỏ nhất được chế tạo với mục đích mang tới tiếng cười cho bệnh nhân nhí

Tham khảo: CarBuzz

Bí ẩn đằng sau chiếc Rolls-Royce nhiều người cầm lái nhất trên thế giới - Ảnh 7.