Chiều nay (14/1), chiếc Rolls-Royce Phantom VIII với màu ngoại thất đỏ xuất hiện tại Hà Nội. Chiếc xe lăn bánh từ khu xưởng dịch vụ của Rolls-Royce Motor Cars Hanoi tại Long Biên về tới khu vực Hoàng Cầu (Hà Nội). Cùng lúc đó, Chủ tịch Đoàn Hiếu Minh cũng đăng tải một clip giới thiệu về chiếc xe trên trang cá nhân.

Chiếc Phantom VIII lăn bánh tại Hà Nội.

Chủ tịch Đoàn Hiếu Minh giới thiệu Rolls-Royce Phantom VIII. Nguồn: FBNV.

Đây là chiếc Phantom thế hệ mới đầu tiên về Việt Nam và là sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Màu đỏ ngoại thất xe khiến không ít người hâm mộ bất ngờ, bởi trước đây, những hình ảnh về mẫu xe Phantom VIII được ông Minh đăng tải không có màu này. Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản trục cơ sở dài EWB. Kích thước phiên bản này lớn hơn thông thường, và do đó hàng ghế sau cũng rộng rãi hơn. Nội thất xe có màu nâu be kết hợp gỗ nâu.

Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên về VN, đích thân Chủ tịch Đoàn Hiếu Minh giới thiệu - Ảnh 3.

Chiếc xe thuộc bản trục cơ sở dài.

Trang bị cụ thể của chiếc Phantom VIII chưa được công bố. Tuy nhiên, một số chi tiết cơ bản có thể nhận biết được là màn hình kỹ thuật số có giao diện giả lập đồng hồ truyền thống, một màn hình trung tâm với núm xoay điều khiển mang công nghệ BMW và 2 màn hình phục vụ hành khách phía sau. Trần xe là một bầu trời sao LED khổng lồ.

Động cơ xe Phantom chỉ có một loại duy nhất, là loại V12, dung tích 6,75 lít, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp thông minh.

Thời gian Phantom VIII ra mắt khách hàng Việt chưa được hé lộ. Mẫu xe này được dự đoán sẽ được giới thiệu chính thức sớm nhất trong tháng này. Ngoài Phantom, một "siêu phẩm" khác cũng đang được người hâm mộ chờ đợi là Cullinan - mẫu SUV đầu tiên và duy nhất của Rolls-Royce.

Một số hình ảnh khác của chiếc Rolls-Royce Phantom VIII tại Hà Nội:

Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên về VN, đích thân Chủ tịch Đoàn Hiếu Minh giới thiệu - Ảnh 4.
Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên về VN, đích thân Chủ tịch Đoàn Hiếu Minh giới thiệu - Ảnh 5.
Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên về VN, đích thân Chủ tịch Đoàn Hiếu Minh giới thiệu - Ảnh 6.
Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên về VN, đích thân Chủ tịch Đoàn Hiếu Minh giới thiệu - Ảnh 7.