Rolls-Royce Phantom Rồng làm xe hoa tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Mới đây, một chiếc Rolls-Royce Phantom "Rồng" đã được cánh săn ảnh bắt gặp khi đang tiếp nhiên liệu tại cây xăng ngay góc đường Pasteur và Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM. Điểm đặc biệt của chiếc xe siêu sang trong lần xuất hiện này là được sử dụng làm xe hoa.

Cụ thể, phần hoa cưới được đặt ở trước nắp capo và phần đuôi. Tay nắm cửa cũng được cách điệu với những dải lụa trắng và hoa cưới. Phần hoa được sắp xếp với bố cục hoàn hảo, không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái.

Rolls-Royce Phantom Rồng làm xe hoa tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Vào năm 2012, Rolls-Royce trình làng một phiên bản giới hạn dựa trên mẫu xe siêu sang Phantom với tên gọi Year of the Dragon nhằm vinh danh năm con rồng với số lượng sản xuất chỉ 33 chiếc. Tại Việt Nam hiện nay, có không dưới 6 chiếc Phantom Year of the Dragon được nhập về. Nổi bật nhất trong số đó là 2 chiếc có số thứ tự 01 và 02 trong số 33 chiếc.

Rolls-Royce Phantom Rồng làm xe hoa tại Sài Gòn - Ảnh 4.

Ngoài ra, phiên bản Phantom Year of the Dragon còn có một điểm nhấn khác là đường kẻ coachline màu vàng bên hông xe với hình ảnh chú rồng ở bên dưới cột A. Họa tiết rồng còn được sử dụng ở bên trong nội thất, đường chỉ thêu ở tựa đầu mỗi ghế,... Ở bậc cửa còn xuất hiện dòng chữ "Year of the Dragon 2012" như dấu hiệu nhận biết so với bản tiêu chuẩn.

Cuối cùng, động cơ của xe vẫn là loại V12, dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 453 mã lực ở vòng tua máy 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm ở vòng tua 3.500 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp. Trong đó, giá bán vào thời điểm phiên bản đặc biệt này được đưa về Việt Nam là không dưới 35 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom Rồng làm xe hoa tại Sài Gòn - Ảnh 5.