Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế

Hôm qua (16/5), cặp đôi xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của chủ tịch tập đoàn FLC được người dân tại Huế bắt gặp khi đang thực hiện chuyến công tác tại đây. Xe được chạy từ Hà Nội vào Huế với tổng quãng đường gần 700km thế nên sau khi có mặt, bộ đôi này đã ngay lập tức được đưa đi làm đẹp.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 1.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông chủ tập đoàn FLC.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng được những người mê xe tại Huế dễ dàng nhận ra bởi chiếc biển lặp đều 13388 cũng như màu sơn ngoại thất 2 tông màu hay đường coachline gắn logo biểu tượng trống đồng độc đáo. Thời điểm được bàn giao năm 2015, xe có giá hơn 50 tỷ đồng. Đây chính là chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập 6 chiếc thuộc ấn bản Đông Sơn dành riêng cho đại gia Việt gồm Lửa thiêng (Sacred Fire), Thủy triều (Wave), Thần núi (God of Mountain), Ngân vũ (The Money Rain), Phù sa (sông Hồng - Alluvium) và Mẹ Âu Cơ (Au Co Mother).

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 2.

Về mặt thiết kế, cả 6 phiên bản đều có những họa tiết hình trống đồng đặc biệt, biểu tượng "thiếu phụ bay" mạ vàng và đường coachline kép. Họa tiết trống đồng tiếp tục xuất hiện trong xe, được thêu ở 4 tựa đầu ghế, trên hộp găng tay và mặt đồng hồ trung tâm. Thêm vào đó là họa tiết chim hạc vẽ thủ công trên tựa tay ghế và mặt trong của cửa. Hình người nhảy mua có trên lưng ghế và bên phải bảng táp-lô.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 3.

Riêng Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sẽ được sơn ngoại thất với 2 màu là đỏ Madeira và vàng Sunrise. Trong khi đó, nội thất sẽ có 3 màu chính là vàng sẫm, cacao và ghi đậm. Ngoài ra, nhiều chi tiết trong xe còn được ốp bằng gỗ óc chó. Biểu tượng Đông Sơn được vẽ chìm ở bảng táp-lô. Đồng hồ trung tâm của xe cũng được khắc biểu tượng trống đồng.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 4.

Không gian khoang lái rộng rãi và được thiết kế ngăn cách với khoang sau bằng kính thể hiện sự phân biệt rõ ràng giữa chủ xe và lái xe. Đây chính là một chi tiết đặc biệt khác trên Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng. Khoang sau dành cho chủ nhân thực sự của chiếc xe với những trang bị xa hoa như màn hình tivi, bầu trời sao trên trần xe, tủ lạnh và hộc chứa đồ. Tựa đầu ghế đều được thêu biểu tượng Trống Đồng. Trên mỗi cánh cửa của xe được vẽ 9 con chim Lạc, như vậy mỗi bên xe sẽ gồm 18 con chim Lạc tượng trưng cho 18 vị vua Hùng.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 5.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sử dụng động cơ V12, dung tích 6.75L kết hợp hộp số tự động 8 cấp, có khả năng sản sinh công suất tối đa 453 mã lực tại 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm tại 3.500 vòng/phút. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,1 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 240 km/h.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 6.
Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 7.
Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 8.

Xuất hiện cùng chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là chiếc Maybach 62S cũng của chủ tịch tập đoàn FLC. Đây chính là mẫu sedan siêu sang nằm cùng phân khúc với Rolls-Royce Phantom. Hiện tại, Maybach 62S đã bị khai tử thế nên những chiếc như thế này trở thành của hiếm và số lượng giới hạn tại Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 9.

Maybach 62S.

Một số điểm nhấn đáng chú ý trên Maybach 62S gồm đèn chiếu sáng chính là sự kết hợp giữa hai khối oval từng làm nên thương hiệu cho Mercedes-Benz thời đó đặt trong một cụm màu đen tạo hình riêng. Nhờ đó, mỗi chiếc Maybach lăn bánh trên đường không thể nhầm lẫn với một chiếc S-Class thông thường. Cụm đèn hậu được nối dài hai bên tạo nên sự khác biệt.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 10.

Maybach 62S có chiều dài tổng thể len đến 6.164 mm, chiều dài trục cơ sở 3.828 mm thế nên không gian sử dụng dành cho khoang hành khách và vô cùng rộng rãi. Cũng giống như Phantom Lửa Thiêng, khoang lái và khoang hành khách trên Maybach 62S thường được thiết kế tách biệt bởi vách ngăn bằng kính đi kèm rènh che xung quanh. Tuy nhiên, chủ xe vẫn có thể giao tiếp với lái xe của mình thông qua bộ đàm hay theo dõi các chỉ số vận hành của xe thông qua loạt đồng hồ phía sau gắn trên trần. Muốn giải trí, họ chỉ cần bật hai màn hình màu đặt sau lưng ghế trước.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Maybach 62S của đại gia Hà Nội ngao du tại Huế - Ảnh 11.

Động cơ của chiếc xe sang Maybach 62S là loại V12, dung tích 6 lít, sản sinh công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm, kết hợp hộp số tự động 5 cấp. Theo công bố của nhà sản xuất, chiếc 62S có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây mặc dù khối lượng lên tới gần 2,9 tấn. Không có giá bán chính thức của Maybach 62S tại Việt Nam tuy nhiên thời điểm năm 2010, một chiếc 62S có giá không dưới 1 triệu USD.

Ảnh: Huế Cars