Rolls-Royce Phantom là dòng xe siêu sang đã lần đầu tiên trình làng vào năm 1925. Đến nay, sau 92 năm, hãng Rolls-Royce tiếp tục tung ra thế hệ thứ 8 của dòng xe nhà giàu này. Thế hệ thứ 8 được kỳ vọng sẽ giúp Rolls-Royce Phantom tiếp tục giữ vững vị thế mẫu xe sang trọng nhất thế giới.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 1.

Bên ngoài, Rolls-Royce Phantom sở hữu thiết kế quen thuộc vì không khác biệt quá nhiều so với phiên bản cũ. Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt hình thác nước cao hơn.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 2.

Biểu tượng "thiếu phụ bay" Spirit of Ecstasy nổi tiếng nằm cao hơn gần 12 mm trên nắp capô so với trước.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 3.

Không chỉ mở rộng, lưới tản nhiệt của Rolls-Royce Phantom thế hệ mới còn được tích hợp vào thân vỏ xung quanh. Đây là lần đầu tiên hãng Rolls-Royce áp dụng thiết kế này cho Phantom, từ đó mang đến thiết kế gọn gàng và hiện đại hơn.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 4.

Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha laser mới, được bao quanh bằng đèn LED định vị ban ngày. Hãng Rolls-Royce cho biết, đèn pha của Phantom 2018 là loại tiên tiến nhất thế giới và có khả năng chiếu sáng trên 600 m.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 5.

Chưa hết, Rolls-Royce Phantom 2018 còn được trang bị đường bằng thép không gỉ sáng bóng, chạy từ gờ trên nắp capô và bao quanh kính chắn gió. Xung quanh cửa sổ và cột C cũng có đường viền bằng thép không gỉ tương tự. Hãng Rolls-Royce khẳng định đây là "đường viền bằng thép không gỉ liền mảnh được đánh bóng thủ công lớn nhất thế giới".

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 6.

Đằng sau Rolls-Royce Phantom 2018 xuất hiện kính chắn gió dốc và được bao quanh bằng đường viền bằng thép không gỉ tương tự.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 7.

Thêm vào đó là bộ vành 22 inch đồ sộ...

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 8.

... và đèn hậu như "đá quý".

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 9.

Để thấy rõ đẳng cấp của Rolls-Royce Phantom 2018, chúng ta cần bước vào không gian nội thất. Tại đây, hãng Rolls-Royce đã chứng minh vì sao Phantom là mẫu xe sang trọng nhất thế giới.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 10.

Thiết kế tổng thể của nội thất bên trong Rolls-Royce Phantom 2018 gần như không thay đổi so với phiên bản cũ. Hãng Rolls-Royce chỉ thổi làn gió mới cho nội thất của Phantom 2018 bằng ghế trước thoải mái hơn và có thêm tấm gỗ đằng sau, lấy cảm hứng từ loại ghế Eames Lounge Chair đình đám ra đời vào năm 1956.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 11.

Tấm gỗ này không chỉ đóng vai trò thẩm mỹ đơn thuần mà còn giúp giấu kín bàn picnic và hệ thống giải trí cho hàng ghế sau bên trong. Khi có nhu cầu giải trí, hành khách ngồi phía sau chỉ cần nhấn nút và hệ thống này sẽ hiện ra.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 12.

Trong nhiều năm qua, Rolls-Royce Phantom vốn được biết đến như mẫu xe dành cho những người muốn tận hưởng cảm giác ông chủ trên hàng ghế sau. Do đó, chẳng có gì lạ khi hãng Rolls-Royce tập trung nhiều công sức vào quá trình thiết kế hàng ghế sau của Phantom 2018.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 13.

Theo hãng Rolls-Royce, hàng ghế sau của Phantom thế hệ mới có 7 cấu hình khác nhau như ghế dài, ghế đơn với bệ tì tay, ghế đơn với cụm điều khiển trung tâm cố định và ghế ngủ mới.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 14.

Trong khi đó, người lái sẽ tìm thấy 2 màn hình màu TFT 12,3 inch, đồng hồ dạng cơ và hàng loạt chi tiết ốp gỗ thủ công khác bên trong Rolls-Royce Phantom 2018.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 15.

Đặc biệt, Rolls-Royce Phantom 2018 được trang bị chi tiết trang trí có tên The Gallery, kéo dài đến hết chiều rộng của bảng táp-lô.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 16.

Nếu muốn, khách hàng có thể tùy chọn mọi loại chất liệu cho The Gallery, từ ốp gỗ đơn thuần, nỉ thanh lịch hay lụa. Thậm chí, hãng Rolls-Royce sẵn sàng biến The Gallery thành bức tranh sơn dầu "thửa riêng", mạ vàng, bản đồ gen in 3D của chủ xe...

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 17.

... hay những bông hoa hồng chế tạo thủ công để thỏa mãn khách hàng.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 18.

Những tùy chọn đa dạng khác của mẫu xe siêu sang này bao gồm trần xe bầu trời sao cùng bộ ly uống rượu whisky và bình đựng rượu đi kèm xe.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 19.

Không chỉ tiện nghi, nội thất của Rolls-Royce Phantom 2018 còn yên tĩnh hơn nhờ 130 kg vật liệu cách âm, những khớp nối bằng nhôm đúc cỡ lớn và kính 2 lớp dày 6 mm xung quanh xe. Đó là chưa kể đến lốp Silent-Seal độc đáo với lớp bọt bên trong để giảm 9 dB tiếng ồn. Hãng Rolls-Royce khẳng định những thay đổi trên giúp Phantom 2018 giảm tiếng ồn đến 10% khi chạy ở vận tốc 100 km/h so với phiên bản cũ.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 20.

"Trái tim" của Rolls-Royce Phantom 2018 là động cơ xăng V12, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít hoàn toàn mới. Động cơ tạo ra công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 21.

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp với công nghệ "hỗ trợ vệ tinh" để đảm bảo sự chính xác trong quá trình sang số. Nhờ đó, Rolls-Royce Phantom 2018 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,3 giây.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 22.

Bên trong thân vỏ của Rolls-Royce Phantom 2018 là cơ sở gầm bệ bằng nhôm hoàn toàn mới có tên Architecture of Luxury. Đây là cơ sở gầm bệ được thiết kế dành riêng cho Rolls-Royce Phantom thế hệ mới. Ngoài ra, cơ sở gầm bệ còn rất linh hoạt để có thể phù hợp với nhiều yêu cầu về kích thước và trọng lượng khác nhau.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 23.

So với phiên bản cũ, cơ sở gầm bệ này rắn chắc hơn 30% và sẽ được dùng cho các mẫu xe tương lai của Rolls-Royce như Ghost, Wraith và Dawn thế hệ tiếp theo cũng như SUV siêu sang Project Cullinan.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 24.

Để đảm bảo Phantom 2018 êm ái như tấm thảm nhung, hãng Rolls-Royce đã dùng đến hệ thống treo khí nén tự điều chỉnh. Mỗi giây, hệ thống đều thực hiện hàng triệu phép tính để điều chỉnh sao cho phù hợp với vô lăng, gia tốc và dữ liệu đầu vào của camera.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 25.

Về an toàn, Rolls-Royce Phantom 2018 có đầy đủ những tính năng hỗ trợ người lái như cảnh báo tình trạng buồn ngủ, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo va chạm và cảnh báo chuyển làn đường.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 26.

Những điểm nhấn khác bao gồm màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió và 4 camera giúp cung cấp hình ảnh xung quanh xe.

Rolls-Royce Phantom 2018 chính thức trình làng, nhà giàu Việt có thêm lựa chọn mới - Ảnh 27.

Hiện giá bán của Rolls-Royce Phantom 2018 vẫn chưa được công bố.