Rolls-Royce không hứng thú với SUV mới ngoài Cullinan

Dòng SUV đầu tiên của Rolls-Royce là Cullinan đang tận hưởng thành công vượt ngoài kỳ vọng của thương hiệu Anh Quốc với doanh số toàn cầu cực khả quan. Tuy nhiên, bất ngờ này cũng không khiến các lãnh đạo tại Goodwood của Rolls-Royce đổi ý về việc không muốn ra mắt một dòng SUV khác với kích cỡ nhỏ hơn.

Trong buổi phỏng vấn với tờ Autocar, ông Müller-Ötvös chia sẻ rằng Rolls-Royce không nhận thấy quá nhiều nhu cầu mở rộng đội hình SUV của mình trong phân khúc xe siêu sang đơn giản bởi khách hàng của họ không yêu cầu điều này.

Rolls-Royce không hứng thú với SUV mới ngoài Cullinan - Ảnh 1.

Rolls-Royce Cullinan

Khi được hỏi về việc liệu một chiếc mini-Culliman có nằm trong tầm ngắm của hãng hay không, vị lãnh đạo đáp trả rất quyết đoán và khẳng khái rằng "chắc chắn không". Tuy nhiên, nếu một tương lai nơi Rolls-Royce "bắt buộc" phải sản xuất SUV cỡ trung hoặc nhỏ thực sự xảy đến, vị lãnh đạo cho biết hãng sẽ tìm cách thích nghi tốt nhất với thị trường.

Phân khúc SUV hạng siêu sang đang nóng lên từng ngày kể từ sau khi Rolls-Royce ra mắt Cullinan. Bentley đang rục rịch phát triển Bentayga SUV lai coupe, Aston Martin sắp có một dòng SUV điện thuần mới toanh thuộc thương hiệu con Lagonda bên cạnh chiếc Varekai 2020. Tuy nhiên, ông Müller-Ötvös cho biết mình chưa quá quan tâm tới các đối thủ trên bởi chúng vẫn còn nằm trên bản vẽ trong khi thành công của Cullinan đã quá rõ ràng.

Rolls-Royce không hứng thú với SUV mới ngoài Cullinan - Ảnh 2.

Audi Q8

Các thương hiệu xe sang Đức cũng đang nhăm nhe tiến lên phân khúc siêu sang bằng các dòng sản phẩm mới toanh. BMW thì có tin đồn đang phát triển X8, Audi vừa ra mắt Q8 và đã rục rịch chuyển lên Q9 trong khi động thái của Mercedes-Benz đã quá rõ ràng thông qua concept Maybach Vision Ultimate Luxury ra mắt tháng 3 vừa qua.

Tham khảo: Autocar