Trước đây, khi những chiếc Lexus, BMW, Audi, Mercedes-Benz còn là của hiếm trên thị trường xe sang, thì những chiếc Rolls-Royce đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam được liệt vào hàng cực phẩm. 

Qua gần một thập kỷ mà thú chơi xe sang, siêu xe trở nên phổ biến đối với đại gia Việt, ngày càng có nhiều hơn những cực phẩm được đưa về. Những chiếc xe mới vẫn được liệt vào hàng siêu sang, nhưng độ hiếm thì đã ngày một giảm bớt. Những chiếc Rolls-Royce ngày một dễ bắt gặp, nhất là tại những tỉnh thành lớn. Trên thị trường xe cũ vài năm trở lại đây, những chiếc xe siêu sang như Rolls-Royce cũng đã bắt đầu xuất hiện.

Rolls-Royce Ghost EWB rao bán như xe thường - Khi siêu sang hết hiếm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Rolls-Royce mới nhất xuất hiện trên thị trường xe cũ là Rolls-Royce Ghost EWB model 2012. Theo những thông tin được người bán đăng tải, chiếc Rolls-Royce Ghost EWB mới chỉ lăn bánh quãng đường hơn 12.000 km sau khoảng 6 năm tuổi.

Rolls-Royce Ghost EWB rao bán như xe thường - Khi siêu sang hết hiếm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Rolls-Royce Ghost EWB là phiên bản trục cơ sở kéo dài của Rolls-Royce Ghost tiêu chuẩn. So với phiên bản tiêu chuẩn, Rolls-Royce Ghost EWB dài hơn 170mm. Sự thay đổi này mang tới cho hàng ghế thứ 2 không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn, nhưng vẫn có được sự linh hoạt cần thiết nếu so sánh với đàn anh Rolls-Royce Phantom.

Rolls-Royce Ghost EWB rao bán như xe thường - Khi siêu sang hết hiếm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chiếc Rolls-Royce Ghost EWB thuộc thế hệ đầu tiên, được trang bị khối động cơ V12 6.6L sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Rolls-Royce Ghost EWB sử dụng hộp sô tự động 8 cấp và có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong trong 5 giây.

Rolls-Royce Ghost EWB rao bán như xe thường - Khi siêu sang hết hiếm tại Việt Nam - Ảnh 4.

Những chiếc Rolls-Royce Ghost từng xuất hiện trước đây trên thị trường xe cũ có chất lượng nội thất khá bền bỉ. Có chiếc chạy hơn 6 vạn km nhưng chất lượng da, gỗ và ngoại thất vẫn thể hiện được sự mới mẻ và sang trọng. Một chiếc Rolls-Royce Ghost EWB chạy 12.000 km có lẽ không cần bàn nhiều hơn về chất lượng nội thất.

Rolls-Royce Ghost EWB rao bán như xe thường - Khi siêu sang hết hiếm tại Việt Nam - Ảnh 5.

Khoang sau rộng rãi hơn rất nhiều nhờ trục cơ sở kéo dài 170mm.

Rolls-Royce Ghost EWB rao bán như xe thường - Khi siêu sang hết hiếm tại Việt Nam - Ảnh 6.

Rolls-Royce Ghost EWB hiện được rao bán với mức giá hơn 13 tỷ đồng chưa qua thương lượng. Những phiên bản Rolls-Royce Ghost tiêu chuẩn có giá thấp hơn, dao động từ 9 đến 11 tỷ đồng, đang được chào bán tại rất nhiều những showroom tư nhân lớn tại Hà Nội.

Ảnh: Nguyễn Quân