Xuất hiện trên phố vào dịp Tết Nguyên Đán, chiếc Rolls-Royce Ghost EWB này đã thu hút được không ít sự chú ý bởi hai lí do. 

Rolls-Royce Ghost EWB cực hiếm tại Việt Nam dán decal phong cách cafe Trung Nguyên - Ảnh 1.

Lí do đầu tiên, chiếc Ghost này thuộc phiên bản EWB (trục cơ sở dài) với số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay tại Việt Nam. Chính vì vậy để có thể bắt gặp được phiên bản hiếm này không phải chuyện dễ dàng. Chi tiết nhằm phân biệt phiên bản SWB (trục cơ sở ngắn) và EWB chính là ở phần cửa cho hàng ghế sau có kích thước dài hơn, điều này cũng chứng tỏ khoảng để chân ở khoang sau cũng rộng rãi hơn. 

Rolls-Royce Ghost EWB cực hiếm tại Việt Nam dán decal phong cách cafe Trung Nguyên - Ảnh 2.

Thứ hai, phong cách decal được chủ nhân khoác lên chính là hai tông màu đen chủ đạo và màu bạc chạy dọc từ nắp capo ra đến phần cốp xe. Điều này khiến không ít người hâm mộ xe tưởng rằng đây chính là chiếc Rolls-Royce Ghost phục vụ ông Đặng Lê Nguyên Vũ -  ông chủ cafe Trung Nguyên bởi nhiều xe trong bộ sưu tập của đại gia Trung Nguyên được trang trí lại đúng theo phong cách này.

Phần mâm xe cũng được chuyển thành màu đen mờ nhằm tạo nên sự liền mạch hơn khi nhìn từ phía hông xe. Các cụm đèn hậu, đèn pha được chủ nhân dán chóa đen.

Rolls-Royce Ghost EWB sử dụng khối động cơ V12 6.6L sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Rolls-Royce Ghost EWB sử dụng hộp sô tự động 8 cấp và có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong trong 5 giây. 

Đặc biệt, phiên bản EWB cũng tăng chiều dài thêm 170mm và 30kg trọng lượng so với phiên bản thông thường. Vì vậy cảm giác lái của phiên bản EWB sẽ có phần kém linh hoạt hơn so với SWB.

Rolls-Royce Ghost EWB cực hiếm tại Việt Nam dán decal phong cách cafe Trung Nguyên - Ảnh 3.
Rolls-Royce Ghost EWB cực hiếm tại Việt Nam dán decal phong cách cafe Trung Nguyên - Ảnh 4.
Rolls-Royce Ghost EWB cực hiếm tại Việt Nam dán decal phong cách cafe Trung Nguyên - Ảnh 5.
Rolls-Royce Ghost EWB cực hiếm tại Việt Nam dán decal phong cách cafe Trung Nguyên - Ảnh 6.
Rolls-Royce Ghost EWB cực hiếm tại Việt Nam dán decal phong cách cafe Trung Nguyên - Ảnh 7.