Rolls-Royce đứng trước kỷ lục khủng khiếp tạo dựng nhờ Cullinan

Trong năm 2019 có tới 5.152 chiếc xe siêu sang Anh Quốc được bàn giao tới khách hàng trên toàn cầu, cao hơn cùng kỳ trước đó 1.045 xe. Cullinan là đầu tàu chính cho mốc tăng trưởng của Rolls-Royce trong khi Phantom, Ghost, Wraith và Dawn vẫn hút khách như thường lệ.

Rolls-Royce đứng trước kỷ lục khủng khiếp tạo dựng nhờ Cullinan - Ảnh 1.

CEO Torsten Mueller-Otvos xác nhận SUV Cullinan đã thúc đẩy thành tựu kỷ lục trong năm 2019 và sẽ còn bùng nổ trong năm 2020. Ông cũng khẳng định chiếc SUV là minh chứng cho khả năng chế tạo bậc thầy, sự tận tâm cũng như chất lượng xe Rolls-Royce là bất di dịch dù xe nằm ở phân khúc nào.

Hiện tại Rolls-Royce sở hữu mạng lưới 135 đại lý tại 50 quốc gia trên toàn cầu, trong đó Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất chiếm hơn một phần ba tổng doanh số, theo sau là Trung Quốc và châu Âu. Hàng loạt thị trường riêng lẻ cũng đạt đỉnh doanh số mới bao gồm Nga, Qatar, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Rolls-Royce đứng trước kỷ lục khủng khiếp tạo dựng nhờ Cullinan - Ảnh 2.

Năm 2019 là năm cuối cùng Ghost còn góp mặt trong đội hình Rolls-Royce sau 11 năm gắn bó. Chiếc sedan siêu sang sẽ được kế nhiệm bởi một dòng tên hoàn toàn mới ra mắt hè 2020 và mở bán vào mùa đông cùng năm. Theo hé lộ của thương hiệu Anh Quốc, xe đã được âm thầm phát triển trong hơn 5 năm và hứa hẹn sẽ làm rạng danh tên tuổi Ghost hơn nữa.

Tham khảo: Carscoops

Rolls-Royce đứng trước kỷ lục khủng khiếp tạo dựng nhờ Cullinan - Ảnh 3.