Mới đây 1 tài khoảng trên Instagram đã ghi lại bức ảnh quý giá về chiếc Rolls-Royce Sweptail, siêu phẩm độc nhất vô nhị được ra đời sau 4 năm "thai nghén. Trong đó, chiếc xe siêu sang trị giá 12,8 triệu USD, tương đương 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 1.

Rolls-Royce Sweptail "hàng thửa" tại Na Uy còn có Koenigsegg Agera RS.

Hiện chưa rõ chiếc Rolls-Royce Sweptail xuất hiện tại Na Uy theo diện đi "phượt" cùng chủ nhân hay là thuộc sở hữu của tay chơi nào tại đây. Trước đó, "hàng thửa" này đã có chuyến hành trình  chạy xuyên nước Pháp để trở về quê nhà Anh.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 2.

Koenigsegg Agera RS, Ferrari F12tdf và McLaren P1.

Xuất hiện cùng chiếc Rolls-Royce Sweptail "hàng thửa" tại Na Uy còn có Koenigsegg Agera RS, mẫu siêu xe cũng thuộc diện hàng hiếm và có giá bán 1,65 triệu USD. Ngoài ra, các bức ảnh khác còn cho thấy có sự góp mặt của Ferrari F12tdf và McLaren P1 di chuyển tại con đường tuyệt đẹp Trollstigen.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 3.

Trong sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2017 diễn ra tại Ý vào cuối tháng 5, hãng Rolls-Royce đã gây choáng váng khi vén màn chiếc xe siêu sang "hàng thửa" Sweptail trị giá 12,8 triệu USD, tương đương 288 tỷ Đồng. Với giá bán này, Rolls-Royce Sweptail chính là chiếc xe đời mới đắt nhất thế giới.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 4.

Rolls-Royce Sweptail ra đời theo đơn đặt hàng của một vị khách giàu có chuyên sưu tập những thứ độc nhất vô nhị như siêu du thuyền hay chuyên cơ. Mẫu xe siêu sang này cũng có thiết kế chịu nhiều ảnh hưởng của mẫu du thuyền ở phần đuôi và bên trong khoang lái.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 5.

Những điểm ấn tượng trên chiếc Rolls-Royce Sweptail có thể kể đến như biểu tượng "thiếu phụ bay" Spirit of Ecstasy làm bằng pha lê tương tự Rolls-Royce 103EX. Lưới tản nhiệt được chế tạo từ khối nhôm và đánh bóng bằng tay sáng như gương.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 6.

Cửa sổ trời bằng kính toàn cảnh của Rolls-Royce Sweptail kéo dài đến tận đuôi xe. Đây có lẽ là cửa sổ trời ô tô lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này, ngay cả Tesla Model X cũng phải chào thua.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 7.

Nội thất của Rolls-Royce Sweptail là nơi tập trung của hàng loạt chi tiết ốp gỗ Macassar Ebony và Paldao. Riêng đồng hồ chỉ giờ dạng cơ truyền thống trên bảng táp-lô được làm từ vật liệu titan. Bên dưới cụm điều khiển trung tâm là ngăn dành cho một chai champagne và 2 chiếc ly pha lê.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 8.

Khác với nhiều chiếc Rolls-Royce thông thường, ẩn bên trong cửa sau của Sweptail không có chiếc ô. Thay vào đó là 2 va ly bằng sợi carbon được thiết kế đặc biệt để chứa máy tính xách tay của chủ nhân. Cặp va ly này có thiết kế "tông xuyệt tông" với bộ hành lý "hàng thửa" trong cốp sau. Thậm chí, trong Rolls-Royce Sweptail còn có cả kệ để mũ của chủ xe.

Rolls-Royce độc nhất vô nhị trị giá 288 tỷ Đồng bị bắt gặp tại Na Uy - Ảnh 9.

Các chất liệu độc quyền được sử dụng trong khoang lái chiếc Rolls-Royce Sweptail còn có gỗ Paldao, Macassar Ebony, cũng như da Mocassic và Dark Spice.