Khi mà SUV là xu thế của toàn thị trường ô tô thì ngay cả những nhà sản xuất xe siêu sang cũng phải nhảy vào phân khúc đã có đầy đủ xe phổ thông, xe sang và siêu xe. Bentley nhanh tay hơn khi tiên phong với Bentayga. Rolls-Royce chậm hơn nên họ quyết làm ra một sản phẩm không chỉ để trên phần đối thủ mà còn không làm khách hàng siêu giàu thất vọng.

Sau quá trình chạy thử với tên gọi nội bộ là Cullinan, SUV đầu tiên của Rolls-Royce chính thức mang tên gọi này để trình làng thế giới dự kiến vào cuối năm nay. 

Cullinan là tên gọi của viên kim cương thô lớn nhất thế giới. Nó sau đó được đẽo gọt thành 9 viên kim cương nhỏ hơn. Vị thế này chắc hẳn cũng là tham vọng của Rolls-Royce khi xuất xưởng SUV khỏi nhà máy ở Goodwood. 

Rolls-Royce Cullinan - Siêu sang và viên kim cương lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Rolls-Royce Cullinan trên đường chạy thử.

Ở teaser chính thức vừa công bố, phần ngoại thất của Rolls-Royce Cullinan dường như không thay đổi quá nhiều so với những hình ảnh được cánh săn ảnh ghi lại khi mẫu xe này được thử nghiệm tại trường đua Nurburgring vào mùa đông năm ngoái.

Rolls-Royce Cullinan - Siêu sang và viên kim cương lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Dự kiến, SUV của Rolls-Royce sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng của Phantom. Nếu vậy, động cơ V12 của Rolls-Royce sẽ chính thức đối đầu với twin-turbo W12 mà Bentley trang bị trên Bentayga. Năm 2018 sẽ là thời điểm thị trường ô tô thế giới biết được người chiến thắng trên cuộc đua SUV siêu sang với sự tranh tài của Lamborghini Urus, Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan và rất có thể là cả Ferrari.

Ảnh: Paultan