Rolls-Royce Cullinan Klassen: Siêu SUV bọc thép cho đại gia ưa an toàn

Nhìn mặt bằng chung thị trường SUV toàn cầu hiện tại, Rolls-Royce Cullinan đã là một trong những mẫu xe đắt đỏ nhất mà người dùng có thể bỏ tiền mua với giá khởi điểm tham khảo 335.000 USD chưa tính tiền tùy biến có thể ngang hoặc thậm chí hơn con số trên nếu người dùng chịu chơi.

Rolls-Royce Cullinan Klassen: Siêu SUV bọc thép cho đại gia ưa an toàn - Ảnh 1.

Dù vậy, có một mảng mà chiếc SUV siêu sang không thể đáp ứng nhu cầu của giới đại gia toàn cầu, đó là khả năng an toàn tối đa không sợ bom đạn, khí độc. Đó cũng là mảng mạnh nhất của Klassen – hãng độ danh tiếng tới từ Đức khi đã từng độ chống đạn cho đủ mọi loại phương tiện từ xe sang cho tới… tàu thuyền.

Rolls-Royce Cullinan Klassen: Siêu SUV bọc thép cho đại gia ưa an toàn - Ảnh 2.

Dòng sản phẩm mới nhất của họ là Rolls-Royce Cullinan Klassen, như thường lệ, mang đến vô vàn cải tiến so với bản gốc, trong đó nổi bật nhất là lớp áo chống đạn BT6 CEN 1063 hoàn chỉnh bên ngoài với khung thân có khả năng chống đạn và thậm chí là lựu đạn nổ tầm gần với sự giúp đỡ của khung gầm được gia cố và các mối cửa/cửa sổ/trần đều đã được tích hợp thêm một hệ thống bảo vệ riêng.

Rolls-Royce Cullinan Klassen: Siêu SUV bọc thép cho đại gia ưa an toàn - Ảnh 3.

Kính cửa sổ cũng được gia cố đa lớp mang lại khả năng chống đạn tương tự khung thân, Klassen cũng đã gia cố cả hệ thống điều khiển điện tử, ắc quy và bình nhiên liệu để đảm bảo xe vận hành được ngay cả khi bị tấn công liên tục. Lốp run-flat, hệ thống treo gia cố và các điểm quan trọng trong khung gầm được bọc khung bảo vệ là một số nâng cấp khác.

Bên trong lớp vỏ bọc chống đạn của Rolls-Royce Cullinan Klassen như thường lệ vẫn là một không gian đậm chất sang trọng khi Klassen còn mang tới nhiều tùy chọn cho người dùng hơn là Rolls-Royce.

Rolls-Royce Cullinan Klassen: Siêu SUV bọc thép cho đại gia ưa an toàn - Ảnh 5.
Rolls-Royce Cullinan Klassen: Siêu SUV bọc thép cho đại gia ưa an toàn - Ảnh 6.

Hiện Rolls-Royce Cullinan Klassen có 2 phiên bản thường và dài có giá khởi điểm lần lượt 833.000 hoặc 1,8 triệu euro với thời gian hoàn tất và bàn giao là 3 và 6 tháng.

Rolls-Royce Cullinan Klassen chống đạn đỉnh cao

Tham khảo: Motor1

Rolls-Royce Cullinan Klassen: Siêu SUV bọc thép cho đại gia ưa an toàn - Ảnh 8.