Dòng limousine của Aurus là người kế nhiệm tinh thần của một dòng xe Nga khác là chiếc sedan ZIL từng là phương tiện bất ly thân của các đời lãnh đạo quốc gia này trong quá khứ. Tuy nhiên, thay vì chỉ dừng lại ở mức "hàng Nga cho người Nga", thương hiệu quốc dân mới sẽ lấn sân sang các thị trường lớn khác như Trung Quốc, châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông.

Rolls-Royce của người Nga mở đại lý đầu tiên, bán xe giống của Tổng thống Putin - Ảnh 1.

"Chúng tôi kỳ vọng sẽ đưa vào vận hành một đại lý tương tự tại Trung Quốc vào giai đoạn 2020 – 2021", Bộ trưởng Bộ Công Thương Denis Manturov phát biểu trong lễ khai trương đại lý Aurus ở Moscow.

Rolls-Royce của người Nga mở đại lý đầu tiên, bán xe giống của Tổng thống Putin - Ảnh 2.

Giá khởi điểm chiếc limousine Senat là 274.000 USD và Aurus đã nhận đơn đặt hàng cho xe từ tháng 2 đầu năm. CEO Aurus Adil Shirinov xác nhận khách hàng tiềm năng của họ không chỉ bao gồm quan chức chính phủ mà còn là các thương nhân thành đạt và tự tin rằng hãng sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Aurus Senat sử dụng động cơ V8 hybrid truyền tải công suất 590 mã lực và 880 Nm mô-men xoắn tới cả 4 bánh. Một phiên bản bọc thép với chiều dài cơ sở lớn hơn cũng được mở bán cùng tùy chọn động cơ trên.

Rolls-Royce của người Nga mở đại lý đầu tiên, bán xe giống của Tổng thống Putin - Ảnh 3.

Bên cạnh sedan và limousine, Aurus còn dự định mở rộng địa hình với một mẫu xe mui trần 4 chỗ ngồi, một mẫu minivan và chiếc SUV đã chốt tên là Komendant. "SUV Komendant và minivan đã đi vào giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi hy vọng có thể giới thiệu chúng tới khách hàng tại triển lãm Moscow 2020", ông Manturov chia sẻ.

Cuối cùng, hãng cũng đang phát triển công nghệ truyền động điện với khả năng ra mắt xe dạng này trong giai đoạn 2024 – 2025.

Đại lý Aurus khai trương tại Moscow, Nga

Tham khảo: Carscoops

Rolls-Royce của người Nga mở đại lý đầu tiên, bán xe giống của Tổng thống Putin - Ảnh 5.