Chiếc limousine này ban đầu được dự đoán đi vào sản xuất vào 2020 sau khi xe ra mắt tại triển lãm Geneva 2019, tuy nhiên lượng xe sản xuất ban đầu được sử dụng thuần túy phục vụ giới lãnh đạo cao cấp Nga và phải tới bây giờ sản lượng Aurus Senat mới bắt đầu được chia đều cho 2 nhóm người dùng phổ thông và quan chức.

Aurus Senat S600

Trong năm 2021 Bộ trưởng Công nghiệp Nga là Denis Manturov ước tính có khoảng 200 tới 300 xe Aurus Senat được sản xuất. Giá phiên bản thấp nhất (S600 dành riêng cho người dùng phổ thông) của chiếc limousine là 245.000 USD theo Reuters, bản L700 cho giới quan chức không được công bố giá. Sau ngày phiên bản limousine đi vào sản xuất Aurus cũng sẽ sớm công bố một dự án SUV và một dự án xe mui trần.

‘Rolls-Royce của Nga’ bắt đầu sản xuất, giá quy đổi từ hơn 5,6 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phiên bản Aurus L700 cho quan chức.

Động cơ Aurus Senat sử dụng là loại V8 4.4L tăng áp kép hybrid đồng phát triển với Porsche cho công suất 590 mã lực, mô-men xoắn 880 Nm kết hợp với hộp số tự động 9 cấp và dẫn động 2 cầu toàn thời gian. Aurus từng khẳng định sẽ bổ sung tùy chọn động cơ V12 cho các dòng xe của mình nhưng chưa rõ bao giờ mới làm.

‘Rolls-Royce của Nga’ bắt đầu sản xuất, giá quy đổi từ hơn 5,6 tỷ đồng - Ảnh 3.
‘Rolls-Royce của Nga’ bắt đầu sản xuất, giá quy đổi từ hơn 5,6 tỷ đồng - Ảnh 4.

Đúng như tiêu chuẩn xe siêu sang thường thấy, Aurus Senat có thể được tùy biến dưới dạng 2 ghế đơn cá nhân phía sau với khả năng ngả lưng tạo thành giường nằm, tủ lạnh mini, bàn gập giống trên máy bay và ốp gỗ/bọc da cao cấp tại mọi khu vực. 2 màn hình trên táp lô được gộp chung dưới một mặt kính theo phong cách hiện đại.

‘Rolls-Royce của Nga’ bắt đầu sản xuất, giá quy đổi từ hơn 5,6 tỷ đồng - Ảnh 7.

Tham khảo: Reuters

‘Rolls-Royce của Nga’ bắt đầu sản xuất, giá quy đổi từ hơn 5,6 tỷ đồng - Ảnh 8.